วันครอบครัวสถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศคึกคัก

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรังว่า วันที่ตามสถานที่ท่องเที่ยวตามชายหาดต่างๆ ของจังหวัดตรัง เช่น หาดปากเมง  หาดหยงหลิง หาดยาว มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากพาคนในครอบครัวและเด็กเดินทางมาผักผ่อนรถจอดยาวเหยียด ซึ่งหลายครอบครัวปูเสื่อนั่งรับประทานอาหารที่เตรียมมา บ้างก็มาใช้บริการอุดหนุนตามร้านอาหารต่าง ๆ ทำให้บรรยากาศปีนี้ค่อยข้างมีความคึกคัก

เนื่องจากวันที่ 14 เมษายน เป็นวันครอบครัวที่ดูเหมือนว่าทุกบ้านจะให้ความสนใจกับครอบครัวเป็นพิเศษ ต่างพาผู้สูงอายุ และเด็กมาท่องเที่ยวอยู่กันแบบครอบครัวใหญ่เป็นภาพที่ดูแล้วแสนอบอุ่น


นางสาวดวงกมล กิตติพิมพานนท์ อายุ 37 ปี ชาวกรุงเทพฯ กล่าวว่า ปัญหาทุกอย่างในสังคมถ้าครอบครัวมีความเข้มแข็งก็จะผ่านอุปสรรคไปได้ เมื่อมีเวลาพาครอบครัวมาเที่ยว มาพักผ่อน เด็กๆต้องการเวลาจากพ่อแม่ หากผู้เป็นพ่อแม่มีเวลาให้มากๆก็จะทำให้เด็กเติบโตเป็นเด็กที่เข้มแข็งจากความรักความอบอุ่นของครอบครัวจะไม่มีเวลาไปคิดเรื่องอื่นหรื่อทำในสิ่งไม่ดี อยากให้ภาครัฐส่งเสริมกิจกรรมครอบครัวให้มากๆ

ทางด้านนายศิวาพัชร  ธนกุลไพสิฐ อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า เมื่อมีเวลาว่างก็พาครอบครัวมาพักผ่อน เพราะปกติก็ไม่ได้เที่ยวกันบ่อย เป็นช่วงวันหยุดยาวก็เลยถือโอกาสวันพิเศษพาครอบครัวออกมาเที่ยว พากันมาทั้งครอบครัวพ่อแม่ พี่น้อง รู้สึกมีความอุ่นได้มาทำกิจกรรมร่วมกัน หนึ่งปีอย่างน้อย 1 ครั้ง  ส่วนปัญหาของสังคมหรือยาเสพติดหากครอบครัวอบอุ่นเข้มแข็งก็สามารถแก้ปัญหาได้

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตรัง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง