ผู้บริหารซิปไลน์แอดเวนเจอร์ที่ม่อนแจ่มวางมาตรเข้มตรวจสอบอุปกรณ์ก่อนให้บริการทุกครั้งน้ำหนักตัวเกินห้ามเล่นเด็ดขาด

เหตุเนื่องจากที่ได้มีการเกิดอุบัติเหตุที่มีนักท่องเที่ยวที่เสียชีวิตชื่อ นายสเปนเซอร์ ชาร์ล อายุ 25 ปี ตัวใหญ่มีน้ำหนักถึง 180 ก.ก. ที่เดินทางมาท่องเที่ยวพร้อมกับภรรยา และใช้บริการเครื่องเล่นซิปไลน์ของผู้ประกอบการดัง ตั้งอยู่บ้านแม่กำปอง หมู่ 3 ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน กระทั่งประสบอุบัติเหตุระหว่างเล่นซิปไลน์จนเสียชีวิต ผู้บริหารซิปไลน์แอดเวนเจอร์ที่ม่อนแจ่มวางมาตรเข้มตรวจสอบอุปกรณ์ก่อนให้บริการทุกครั้งน้ำหนักตัวเกินห้ามเล่นเด็ดขาดหลังหนุ่มแคนนดาตกตายที่อ.แม่ออน 

 


เจ้าของซิปไลน์ชื่อดัง นางสาวอรัญญา ทะรินทร์ ผู้บริหารโป่งแยงซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ลโคสเตอร์ ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวแบบแอดแวนเจอร์ ที่ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมไปจำนวนมากโดยเฉพาะชาวจีน ชื่นชอบการเล่นกิจกรรมซิปไลน์แบบผจญภัยเป็นอย่างมากเพราะที่จะแตกต่างจากซิปไลน์อื่นที่ให้ความสนุกสนานท้าทายจำนวน 14 ฐาน ไม่เพียงแต่โหนสลิงไปเท่านั้น หลังจากเกิดนักท่องเที่ยวได้ตกซิปไลน์ ชื่อดังอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ แล้วเสียชีวิต อาจส่งผลกระทบต่อการเล่นซิปไลน์อีกหลายพื้นที่

อย่างไรก็ตามนางสาวอรัญญา ทะรินทร์ ผู้บริหารโป่งแยงซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ลโคสเตอร์ ได้วางมาตรการเข้มก่อนเปิดให้บริการ เจ้าหน้าที่ประจำฐานทุกคนต้องตรวจสอบอุปกรณ์ ฐานและละจุด โดยเฉพาะจุดที่มีการเล่นแอดแวนเจอร์ อย่างจักรยาน สะพานลิง สะพานแขวน จุดไต่หน้าผาจำลอง จุดโรยตัวสูง ที่สำคัญจุดที่มีความยาวของตัวซิปไลน์ ต้องตรวจเช็คเพิ่มเป็นพิเศษป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจนเกิดผลกระทบ เพราะช่วงนี้เป็นช่วงปีใหม่ไทยเทศกาสงกรานต์จะมีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางเข้ามาเที่ยวอย่างมากมายรวมถึงกรุ๊ปทัวร์ และนักท่องเที่ยวชาวไทยที่มีวันหยุดยาวจะใช้เวลามาท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ย้ำที่สำคัญน้ำหนักของผู้เล่นต้องไม่เกิน 100 กิโลกรัมจะห้ามใช้บริการโดยเด็ดขาด

กานต์พิชชา สลับ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เชียงใหม่


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน