นักท่องเที่ยวแห่ไหว้องค์ศักดิ์สิทธิ์ก่อนเดินทางกลับ

วันนี้(15 เม.ย) เวลา 07.30 น. ที่ศาลเจ้าท่ามกงเยี่ย ในเขตเทศบาลนครตรัง มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก เข้ากราบไหว้องค์ศักดิ์สิทธิ์กิวอ่องไต่เต่ ศาลเจ้าพ่อเสือ ปักกุง เจ้าแม่กวนอิม และองค์ศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ กว่า 100 องค์ซึ่งตั้งอยู่ภายในศาลเจ้า เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือกลับไปทำงานต่างจังหวัดเป็นการส่งท้ายวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์


ส่วนใหญ่นำสิ่งของมาเซ่นไหว้และบนบานศาลกล่าว ให้ชีวิตประสบแต่ความสุขความโชคดีตลอดไป โดยสิ่งของที่นำมาเซ่นไหว้ยังคงเป็นหมูย่าง ซึ่งมีแบบยกกันมาทั้งตัวและแบบเป็นชิ้น ขนมงคลต่าง ๆ และผลไม้ ซึ่งศาลเจ้าท่ามกงเยี่ยเป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดใน จ.ตรัง และมีอายุกว่า 100 ปี ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวจ.ตรัง จะต้องแวะกราบไหว้องค์ศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลเจ้าก่อนเดินทางไปท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆเพื่อเชื่อว่าจะทำให้การเดินทางราบรื่นและปลอดภัย รวมทั้งขอพรก่อนเดินทางกลับเพื่อให้เกิดโชคลาภและความสุขความสบายใจกับครอบครัวด้วย

โดยบรรยากาศในปีนี้คึกคักไม่แพ้ปีที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากจะจุดธูปเทียนไหว้องค์ศักดิ์สิทธิ์แล้ว ยังมีการเติมน้ำมันตะเกียงตามความเชื่อว่าจะทำให้ชีวิตรุ่งโรจน์รุ่งเรือง การเสี่ยงเซียมซีและเผากระดาษเงินกระดาษทองเพื่อถวายองค์ศักดิ์สิทธิ์ทุกองค์ด้วย

ภาพ/ข่าว ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตรัง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน