คุณตายอดนักซิ่ง!!”คุณตา”วัย 87 ขับ จยย.วันละกว่า 30 กม.มาร่วมเสวนาดื่มน้ำชา กาแฟในตลาดตอนเช้าทุกวัน
สุดทึ่ง “คุณตาจวน” วัย 87 ปี สุภาพดีแข็งแรง ไม่เป็นภาระใคร สามารถขับขี่มอเตอร์ไซค์ ร่วมวงน้ำชา กาแฟ ทุกวันด้วยระยะทางไปกลับ กว่า 30 กม.- เผยเคล็ดลับความแกร่งง่าย ๆ แค่ไม่ดื่มเหล้าแล กินข้าวกับน้ำพริก ผักสดปลอดสารพิษเท่านั้นเอง

                วันที่ 15  เม.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีคุณตาอายุเกือบ 90 ปี ขับรถ จยย.ไปกลับวันละกว่า 30 กม. มานั่งดื่มน้ำชา กาแฟ และร่วมวงเสวนากับเพื่อนบ้านทุกวันที่ร้านน้ำชา “โกคลาย “ข้าง สภ.ทุ่งใหญ่  เขตเทศบาลตำบลท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จึงเดินท่งไปตรวจสอบพบนายจวน พงศ์ศรีเจริญ หรือ “ตาจวน” อายุ 87 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 1 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช กำลังนั่งดื่มน้ำชา กาแฟ และคุยกับเพื่อนร่วมวงอย่าสุกสนาน ยิ้มแย้ม แจ่มใส

 


นายจวน หรือ “ตาจวน” เปิดเผยว่า ตนขับรถ จยย.คู่ใจเดินทางมาจากบ้านยามเช้าของทุกๆวัน ระยะทางไปและกลับประมาณกว่า  30 กม.เพื่อมาพบปะสังสรรค์กับสมาชิกร้านน้ำชา กาแฟ ยามเช้าทุกวันเป็นกิจวัตรทำให้มีความสุขในการได้พบเพื่อนรุ่นลูก รุ่นหลาน แม้ปัจจุบันตนจะมีอายุ 87 ปีก็ตาม   แต่อายุเป็นพียงตัวเลขมีปัญหาใด ๆ ในการขับรถ จยย.มากว่า 30 กม.  ทั้งนี้เนื่องจากจากร่างกายตนยังแข็งแรง สายตาดี มองเห็นชัดอ่านหนังสือได้ชัดกดจนโดยไม่ต้องสวมแว่น  แต่ยอมรับว่ามีปัญหาเรื่องหูไม่ค่อยได้ยิน  ต้องพุดเยงดัง ซึ่งมันก็ไปตามกาลสังขารของคนชราอายุเกือบ 100 ปีแล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน