รวบยกแก๊งยาเสพติด นำ ยาเค,ยาอี และยาบ้า มาจำหน่ายในสถานบันเทิงและสถานที่จัดงานสงกรานต์

วันที่15 เมษายน 62 เวลา10.30 น.ที่หน้า สภ.เมืองอุดรธานี  พล.ต.ต.วรณัฏฐ์  ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ,...วิบูลย์ วงศ์ก้อม รองผบก.ภ.จว.อุดรธานี ,พ.ต.ท.อติโรจน์  ทาแจ้ง  ช่วยราชการ รองผกก.สส. และตำรวจชุดสืบสวน ได้ร่วมแถลงข่าว ในการจับกุมแก๊งค้ายาเสพติด ประกอบด้วย นายกิตติสัณห์ หรือเบล  ธนรักษ์นพคุณ อายุ30ปี อยู่บ้านเลขที่ 248/9 ถนนประจักษ์ศิลปาคม ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ,นายธนพล  หรือ อาร์ท  เรืองวรรณศักดิ์  อายุ24ปี อยู่บ้านเลขที่95/60  ถนนศรีชมชื่น ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ,นายสหรัฐ ธรรมสอน  อายุ25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124  หมู่1 ตำบลเมืองใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ  ,นายจิรยุทธ  หรือเจส  บำรุง  อายุ22ปี  อยู่บ้านเลขที่24   หมู่4 ตำบลบ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี ,นายจุรงค์ หรือ คิว ชำนาญกิจ  อายุ25ปี อยู่บ้านเลขที่4192/127  หมู่10  ตำบลในคลองปลากด อ.พระสมุรทร์เจดีย์ จ.สมุทรปราการ  และนายสถิต หรือต้อม  ตรั่น  อายุ 38ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/21 ถนนโพธิ์ศรี ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี

พร้อมของกลาง ยาเคตามีน ชนิดเกล็ด จำนวน 2 ถุง  น้ำหนัก 40 กรัม ,ยาเคตามีน ชนิดแบบน้ำ จำนวน 5 ขวด ,ขวดน้ำยาคอนแทนเลส์ จำนวน200 ชุด ,เตาไมโครเวฟ จำนวน 1 เครื่อง ซึ่งมียาเคตามีน ชนิดแบบน้ำ ถูกอบเป็นผง ,ยาบ้าจำนวน 7,816 เม็ด  ,ยาอี จำนวน25 เม็ด ,โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง ,อาวุธปืน 1กระบอก พร้อมกระสุนปืน จำนวน10 นัด ,เงินสดจำนวน36,000 บาท , สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท จำนวน 1 เส้น พร้อมพระเครื่องเลี่ยมทอง จำนวน3 องค์ ,รถจยย. จำนวน3 คัน รถยนต์  1 คัน เสื้อผ้า,หมวก กระเป๋าสะพาย แบรนด์เนม จำนวนหนึ่ง

 

 

 

 

ผบก.ภ.จว.อุดรธานี แถลงข่าว

พล.ต.ต.วรณัฏฐ์  ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี  เปิดเผยว่า ทางตำรวจได้สืบทราบว่า มีแก๊งยาเสพติด จะนำยาบ้า,ยาเคตามีน  และยาอี  มาจำหน่าย ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จึงได้ทำการสืบสวน และวางแผนล่อซื้อยาบ้า จำนวน 1มัด หรือ2,000 เม็ด เป็นเงิน4 หมื่นบาท โดยนายจุรงค์ หรือ คิว ชำนาญกิจ   ได้สั่งการให้ นายจิรยุทธ  หรือเจส  บำรุง  นำยาบ้า มาส่ง ภายในซอยปลอดภัย เขตเทศบาลนครอุดรธานี

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับตัวนายจิรยุทธ  หรือเจส   ได้ยาบ้า จำนวน2,000 เม็ด แล้วขยายผลไปทำการจับกุมตัว  นายจุรงค์ หรือ คิว ชำนาญกิจ ไปตรวจยึดยาบ้าอีก จำนวน 5,816 เม็ด ที่อยู่ในโพรงหญ้า ข้างกำแพง วัดแห่งหนึ่ง  ในซอยโยธานิมิต ตำบลหมากแข้ง แล้วทำการขยายผลต่อ ไปตรวจค้นบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ข้าง สวนธารระหนองสิม ตำบลหมากแข้ง โดยมีนายกิตติสัณห์ หรือเบล ,นายธนพล  หรือ อาร์ท และ นายสหรัฐ ธรรมสอน  อยู่ในบ้าน พบ ยาเคตามีน ชนิดเกล็ด และชนิดแบบน้ำ  และเตาไมโครเวฟอุปกรณ์ในการผลิต ซึ่งมียาเคตามีน ชนิดแบบน้ำ ถูกอบเป็นผง  จึงได้ทำการจับกุม แล้วใช้พ.ร.บ.มาตรการยึดทรัพย์สิน ก่อนที่ตำรวจจะไปวางแผนล่อซื้อยาอี กับนายสถิต หรือต้อม  บริเวณข้างธนาคารแห่งหนึ่ง ถนนโพธิ์ศรี ตำบลหมาก แข้ง ได้ยาอี จำนวน 25 เม็ด แล้วควบคุมตัวมาโรงพัก

 

 

 

 

เสียงตำรวจชุดจับกุม
พ.ต.ท.อติโรจน์  ทาแจ้ง  กล่าวว่า ขบวนการยาเสพติด กลุ่มนี้ โดยจะมี นายกิตติสัณห์ หรือเบล เป็นหัวแก๊ง โดยจะสั่งซื้อยาเคตามีน ชนิดเกล็ด ครั้งละ5 ถุง เป็นเงิน 35,000 บาท  จากประเทศเพื่อนบ้าน โดยจะนัดส่งมอบยาเคตามีน กัน ที่ จ.หนองคาย จากนั้น นายกิตติสัณห์ หรือเบล  นำมาผลิตใหม่ เนื่องจากยาเคตามีน ชนิดเกล็ด ที่ซื้อมานั้น มีความเข้มข้นหรือบริสุทธิ์  โดยด้วยการทำยาเคตามีน ให้เป็น แบบน้ำ จำหน่ายขวดละ4,900 บาท หรือ70 ซีซี  แต่ถ้ายาเคตามีน จากน้ำแล้วเอาไปอบ ให้เป็นผง จำหน่าย ขวดละ3,500 หรือ50 กรัม 

หลังจากผ่านกรรมวิธี ในการผลิตแล้ว นายกิตติสัณห์ หรือเบล ก็จะให้สมาชิกในแก๊ง ไปจำหน่าย ในสถานบันเทิง หรือสถานที่จัดงานสงกรานต์ เล่นน้ำ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นคนที่มีฐานะ ดี  เพราะมีกำลังซื้อยาเคตามีน ไปเสพ ส่วนยาบ้านั้น นายจุรงค์ หรือ คิว สั่งซื้อมาจากประเทศเพื่อนบ้าน ครั้งละ 4มัด หรือ ราคามัดละ3.5 หมื่นบาท แล้วนำมาหน่ายจ่ายต่อในราคามัดละ4 หมื่นบาท  

ส่วนยาอีนั้นนายสถิต หรือต้อม จะไปเอามาจากกรุงเทพ หรือ จ.ชลบุรี  ครั้งละ100-200 เม็ด ในราคาเม็ดละ300 บาท แล้วมาจำหน่ายต่อในราคาเม็ดละ500-700 บาท  โดยแก๊งนี้จะเสพเฉพาะ ยาเคตามีน กับยาอี เท่านั้น จะไม่เสพยาบ้า ซึ่งนายกิตติสัณห์ หรือเบล หัวหน้าแก๊ง เคยอยู่แก๊งเมาท์ซี่ เมื่อปี 2554 ที่เป็นแก๊งเด็กแว้น ขี่รถจยย.ซิ่งกวนเมืองอุดรฯ

ทางตำรวจได้แจ้งข้อหา  นายกิตติสัณห์ หรือเบล  ,นายธนพล  หรือ อาร์ท  และ นายสหรัฐ ธรรมสอน ร่วมกันเสพและผลิต ขาย นำเข้า หรือส่งออก ซึ่งวัตถุออกฤทธิ์ ต่อจิตและประสาท ในประเภท2  หรือ ยาเคตามีน โดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วน นายจิรยุทธ  หรือเจส   และ นายจุรงค์ หรือ คิว ถูกแจ้งข้อหา มียาเพสติดประเภท 1 หรือยาบ้า มีไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย และ นายสถิต หรือต้อม มียาเสพติดประเภท 1 หรือยาอี มีไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย แล้วนำตัวทั้งหมด พร้อมของกลาง ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน