ค้นป่าโปตาน่า แม่จนท.พิทักษ์ป่าอช.ลำคลองงูหลงป่า

เมื่อเวลา14.00น.วันที่ 15 เม.ย.2562 นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานฯเขาแหลม อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้ง มีชาวบ้านทิพุเยเป็นหญิงวัยกลางคน เกิดหลงป่าบ้านโปตาน่า ม.3 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ ซึ่งอยู่ในพื้นที่อุทยานฯเขาแหลมและติดต่อกับอุทยานฯลำคลองงู ญาติๆระดมกำลังออกติดตามแต่ยังไม่พบตัว หลังทราบเหตุจึงประสาน นายสาธิต ปิ่นกุล หัวหน้าอุทยานฯลำคลองงู พ.อ.ชูพงษ์ สายอุบล รองผบ.ฉก.ลาดหญ้า พตท.อภิรัตน์ เปี่ยมพูล รองผกก.ตชด.13 พตท.เกียรติศักดิ์  วิเศษสิงห์รองผกก.ป.สภ.ทองผาภูมิ นำกำลัง นับร้อยเข้าค้นป่าในบริเวณดังกล่าว

                         


เบื้องต้น นายมานะ ผาภูมิสมบูรณ์ สมาชิก อบต.ชะแล บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อช่วงเย็นวานนี้(14เม.ย.) นายตะลวย อายุ 60 ปี และนางอ่อนศรี ผาภูมิสมบูรณ์ อายุ45ปี ชาวบ้านทิพุเย ม.3 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ ได้เดินทางเข้าไปที่บริเวณถ้ำแห่งหนึ่งในป่าโปตาน่า ซึ่งอยู่ห่างอบต.ชะแล ประมาณ 5 กม. และไม่ไกลกับหน่วยพิทักษ์ป่าโปตาน่า

                        

โดยทั้ง2สามีภรรยาทราบว่า มีพระธุดงค์มาปักกลด จึงเดินเท้าเข้าป่าไปเพื่อทำบุญ เนื่องในวันสงกรานต์ปีใหม่ไทย หลังพบพระธุดงค์ นางอ่อนศรีบอกว่าจะไปตักน้ำในลำธาร ซึ่งห่างจากถ้ำประมาณ 500 เมตร ส่วนนายตะลวยสามี จึงนั่งรอสนทนาอยู่กับพระธุดงค์ จนใกล้ค่ำนางอ่อนศรีก็ไม่มา นายตะลวย สามีเกิดเอะใจ จึงออกตามไปที่ลำธารน้ำ แต่ก็ไม่พบ จึงออกเดินค้นหาจนค่ำ ก็ไม่พบนางอ่อนศรี เชื่อว่าคงเดินหลงเข้าป่าลึก จึงออกมาแจ้งญาติๆและเจ้าหน้าที่ให้ช่วยออกติดตาม

                       

กำลังเจ้าหน้าที่กระจายกันปูพรมพลิกป่าโปตาน่า ตั้งแต่บริเวณพิกัดที่ MS 728503 หน้าถ้ำที่สองผัวเมียมาพบพระธุดงค์ จนไปพบสิ่งของเครื่องเซ่นไหว้ ที่ก่อนหน้านี้บรรดาญาติๆของนางอ่อนศรี ช่วยกันออกค้นหา และทำพิธีบนบานเจ้าป่าเจ้าเขาขอให้พบตัวนางอ่อนศรีโดยเร็ว ขณะเดียวกัน พตท.อภิรัตน์ เปี่ยมพูล รองผกก.ตชด.13 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำสุนัขดมกลิ่นมาโดยเร็ว เพื่อช่วยค้นหา แต่ถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่สามารถพบตัวนางอ่อนศรี เนื่องจากสภาพป่ารกทึบ เชื่อว่าอาจจะหลงลึกเข้าไปถึงกลางป่า

                      

 อย่างไรก็ตามนางอ่อนศรี ผู้เคราะห์ร้ายที่หลงป่า มีลูกชายเป็นเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอุทยานฯลำคลองงู หลังลูกชายนางอ่อนศรีทราบเหตุ ได้รายงานให้นายสาธิต ปิ่นกุล หัวหน้าอุทยานฯลำคลองงู ทราบ พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่อุทยานฯลำคลองงูร่วมกับอุทยานฯเขาแหลม ออกค้นหานางอ่อนศรีอย่างเร่งรีบต่อไป

                     

                     

                                            วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน