ค้นป่าโปตาน่า แม่จนท.พิทักษ์ป่าอช.ลำคลองงูหลงป่า
เมื่อเวลา14.00น.วันที่ 15 เม.ย.2562 นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานฯเขาแหลม อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้ง มีชาวบ้านทิพุเยเป็นหญิงวัยกลางคน เกิดหลงป่าบ้านโปตาน่า ม.3 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ ซึ่งอยู่ในพื้นที่อุทยานฯเขาแหลมและติดต่อกับอุทยานฯลำคลองงู ญาติๆระดมกำลังออกติดตามแต่ยังไม่พบตัว หลังทราบเหตุจึงประสาน นายสาธิต ปิ่นกุล หัวหน้าอุทยานฯลำคลองงู พ.อ.ชูพงษ์ สายอุบล รองผบ.ฉก.ลาดหญ้า พตท.อภิรัตน์ เปี่ยมพูล รองผกก.ตชด.13 พตท.เกียรติศักดิ์  วิเศษสิงห์รองผกก.ป.สภ.ทองผาภูมิ นำกำลัง นับร้อยเข้าค้นป่าในบริเวณดังกล่าว

                         


เบื้องต้น นายมานะ ผาภูมิสมบูรณ์ สมาชิก อบต.ชะแล บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อช่วงเย็นวานนี้(14เม.ย.) นายตะลวย อายุ 60 ปี และนางอ่อนศรี ผาภูมิสมบูรณ์ อายุ45ปี ชาวบ้านทิพุเย ม.3 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ ได้เดินทางเข้าไปที่บริเวณถ้ำแห่งหนึ่งในป่าโปตาน่า ซึ่งอยู่ห่างอบต.ชะแล ประมาณ 5 กม. และไม่ไกลกับหน่วยพิทักษ์ป่าโปตาน่า

                        

โดยทั้ง2สามีภรรยาทราบว่า มีพระธุดงค์มาปักกลด จึงเดินเท้าเข้าป่าไปเพื่อทำบุญ เนื่องในวันสงกรานต์ปีใหม่ไทย หลังพบพระธุดงค์ นางอ่อนศรีบอกว่าจะไปตักน้ำในลำธาร ซึ่งห่างจากถ้ำประมาณ 500 เมตร ส่วนนายตะลวยสามี จึงนั่งรอสนทนาอยู่กับพระธุดงค์ จนใกล้ค่ำนางอ่อนศรีก็ไม่มา นายตะลวย สามีเกิดเอะใจ จึงออกตามไปที่ลำธารน้ำ แต่ก็ไม่พบ จึงออกเดินค้นหาจนค่ำ ก็ไม่พบนางอ่อนศรี เชื่อว่าคงเดินหลงเข้าป่าลึก จึงออกมาแจ้งญาติๆและเจ้าหน้าที่ให้ช่วยออกติดตาม

                       


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน