โรคลมแดด"ฮีทสโตรก"คร่าชีวิตหนุ่มใหญ่นักตกปลา ชาวบ้านเห็นขับรถยนต์กระบะไปจอดนานเกือบ 2 วัน เดินค้นหาแทบผงะศพเริ่มขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็น
โรคลมแดด"ฮีทสโตรก"คร่าชีวิตหนุ่มใหญ่นักตกปลาที่กาญจนบุรี  ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด ชาวบ้านเห็นขับรถยนต์กระบะไปจอดนานเกือบ 2 วัน จึงเดินค้นหาแทบผงะเจอร่างหนุ่มใหญ่นักตกปลาวัย 50 กลายเป็นศพเริ่มขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นนอนหงายตากแดดในร่องสวนริมแม่น้ำ ในสภาพไร้บาดแผล วิ่งโร่แจ้งตำรวจประสานแพทย์ร่วมมูลนิธิ รุดชันสูตรไม่พบบาดแผลตามร่าง  สอบถามญาติบอกหายออกจากบ้านไปนานเกือบ 2 วันบอกว่าจะไปตกปลาที่ริมแม่น้ำ เบื้องต้นแพทย์ไม่สามารถฟันธง สาเหตุการตายได้ ส่งศพผ่าพิสูจน์ คาดสาเหตุการตายน่าจะเกิดเป็นโรคลมแดด ฮีทสโตรก ระหว่างเดินหาสถานทีตก"เพราะอากาศร้อนจัด ล้มหัวฟาดเสียชีวิต
     เวลา 14.00 น.ของวันที่ 15 เม.ย.62 ร.ต.อ.ภูรี เถียรประภากูล รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี  ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุมีชาวบ้านไปพบศพผู้เสียชีวิตในพงหญ้าร่องสวนใกล้ริมแม่น้ำแม่กลอง ฝั่งตรงข้าม รง.น้ำตาลไทยเพิ่มพูน หมู่ 7 ต.แสนตอ อ.ท่ามะกาฯ หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.มะการักษ์ ร่วมกับมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์(ศาลเจ้าพ่อขุนรัตนาวุธ) ให้มาร่วมชันสูตรพลิกศพ
  

หนุ่มตกปลากลายเป็นศพ

 จากการตรวจสอบบริเวณพงหญ้าในร่องสวนใกล้ริมแม่น้ำแม่กลองพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชายนอนหงายตากแดด ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงยีนส์ขายาวเพียงตัวเดียว สภาพศพถูกแดดเผาจนร่างกายดำเกรียมใกล้ขึ้นอืด เริ่มส่งกลิ่นเหม็นเน่า  จากการชันสูตรพลิกศพของแพทย์ไม่พบว่า ตามร่างกายของผู้เสียชีวิต มีบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 48 ชม.แพทย์ไม่สามารถยืนยันได้ว่า ผู้ตายเสียชีวิตจากสาเหตุอะไร คาดว่า ผู้ตายอาจจะเป็นลมแดด หรือฮีทสโตรก เนื่องจากอากาศร้อนจัด  ขณะเดินหาสถานที่เพื่อตกปลาก็เป็นได้ จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ นำศพส่ง รพ.ศูนย์นครปฐม เพื่อให้แพทย์ผ่าพิสูจน์สาเหตุการตายอีกครั้ง
  


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน