สุดสงสัย?? แม่ควายวัย 8 ปี ตายปริศนา เจ้าของนำของเซ่นไหว้มกราบไหว้เจ้าที่ กลัวผิดผี
วันนี้(15เม.ย.62) เมื่อเวลา 7.55 น.ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ชีพตำบลหนองสนิทว่ามีประชาชนแจ้งว่ามีกระบือเสียชีวิตในคอกกระบือที่บ้านสำโรงหมู่ที่ 10 ตำบลหนองสนิท อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ หลังจากหน่วยกู้ชีพตำบลหนองสนิทได้รับแจ้งรุดออกตรวจสอบทันที พอไปถึงพบกับกระบือนอนเสียชีวิตอยู่ในคอกควาย เป็นกระบือเพศเมียชื่อหญิง อายุ 8 ปี และถัดออกไปที่ทุ่งนาติดกับคอกกระบือพบกับชาวบ้านกำลังขุดหลุมที่จะฝังกระบือ


จากการสอบถามนายอุไร จันทร์โท อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 บ้านสำโรง ตำบลหนองสนิท อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ เล่าว่า ตนเองมาพบช่วงเวลา 6.00 น. โดยทุกเช้าจะนำกระบือปล่อยไปกินหญ้า แต่วันนี้หลังจากปล่อยลูกกระบือออกไปก่อนหน้านี้ ก็พบว่าเห็นกระบือเพศเมียชื่อหญิงนอนนิ่งเลยไปจับดูก็พบว่า เสียชีวิตไปแล้ว  จึงไปตามภรรยา ให้ไปบอกญาติพี่น้องมาช่วยกัน

 

นางชมพู ศรีเพชร อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ที่ 10 บ้านสำโรง ตำบลหนองสนิท อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ เล่าว่า ก่อนหน้านั้นกระบือเพศเมียชื่อ หญิง มีลักษณะอาการเหมือนไม่สบาย เป็นเวลา 2 อาทิตย์ จึงโทรแจ้งปศุสัตว์มาฉีดยาให้ แล้วเจ้ากระบือก็กินหญ้าตามปกติทุกวัน  เจ้าหญิงกระบือเพศเมียตัวนี้ มีลูกมาแล้ว 5 ตัว แล้วลูกที่เจ้าหญิงกระบือเพศนี้คลอดไปก่อนจะเสียชีวิตได้อายุ 5 เดือน หลังจากนั้นแม่ก็เสียชีวิตลง นางชมพู ศรีเพชรก็ยังเล่าก่อนนั้นก็ทำทุกอย่างตามความเชื่อเพราะกระบือของตนเองไม่เคยมีอาการแบบนี้ ก็ไปเซ่นเจ้าที่เจ้าทางผีบ้านผีนากลัวว่ากระบือของตนเองไปกินหญ้าแล้วผิดที่ผิดทางรึเปล่า แล้วเมื่อเช้าหลังจากเจ้ากระบือเพศเมียชื่อหญิงเสียชีวิตไปก็มีการนำหัวหมู เหล้าขาวน้ำขวดมาเซ่นเมื่อเช้าที่ผ่านมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน