ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองพร้อมทหารบุกรวบสายตำรวจริรวยทางลัดค้ายาบ้าเสียเอง(มีคลิป)

     เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู นำโดย นายประสิทธิ์ มหาวงค์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดหนองบัวลำภู,  นายเกียง กาญจนาธนสกล  ปลัดอำเภอนาวัง พร้อมด้วย สมาชิก อส. และ ร.อ.จิระศักดิ์ สำราญพัฒน์ ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยหนองบัวลำภู ได้ร่วมกันจับกุม นายไวคุล  ภูผาหลวง หรือลิง  อายุ 38 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 221 หมู่ 2 ตำบลนาแก อำเภอนาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วยของกลางเป็นยาบ้า 168  เม็ด


สืบเนื่องชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่านายไวคุล  ภูผาหลวง  มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดให้กับเยาวชนในหมู่บ้านนาส้มโฮง ตำบลนาแก อำเภอนาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู โดยนายไวคุล  ฯ มักจะมามั่วสุมอยู่ที่กระท่อมไม่มีเลขที่ของนายไพรัตน์ ซึ่งเป็นน้าเขย  จากนั้นฝ่ายปฏิบัติการพิเศษฯ  จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดหนองบัวลำภู  เข้าร่วมจับกุมเดินทางไปกระท่อมเป้าหมายแต่ไม่พบนายไวคุล  ฯ อยู่ในกระท่อมพบแต่นายไพรัตน์ ฯ น้าชาย  และแจ้งว่านายไวคุล ฯ ออกไปข้างนอกเดี๋ยวก็มา  เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังอยู่บริเวณรอบๆกระท่อม สักพักนายไวคุล  ฯ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ  สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

กลับเข้าพอเห็นเจ้าหน้าที่นายไวคุล  ฯ ได้วิ่งหลบหนีกระโดดลงไปในสระน้ำบริเวณข้างกระท่อม  และได้โยนถุงผ้าสีชมพูทิ้งในสระน้ำ เจ้าหน้าที่จึ่งได้กระโดดลงไปในสระน้ำ  แล้วนำถุงผ้าสีชมพูขึ้นมา  แกะดูในถุงพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ด้านใน  นายไวคุล  ภูผาหลวง หรือลิง  ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเอง  เมื่อก่อนตนเองเคยเป็นสายลับให้กับดาบตำรวจนายหนึ่ง ชื่อว่ารุ่ง  ไม่ทราบชื่อจริงนามสกุลจริง  ช่วยงานราชการอยู่หลายครั้ง  โดยได้เป็นสายล่อซื้อเข้าจับกุมพ่อค้ายาบ้าในอำเภอนาวัง  แต่ตอนหลังๆ ตนเองเลยลองทำดูพบว่าได้กำไรดี  จึงได้ทำมาหลายครั้งแล้ว โดยยาบ้าทั้งหมดได้รับซื้อมาจาก  นายปั๊ม อยู่บ้านค้อ ตำบลนาแก อำเภอนาวัง  จังหวัดหนองบัวลำภู จำนวน 2 ถุง 400 เม็ด ในราคาเม็ดละ 100 บาท  ซึ่งตนเองได้เสพและขายไปบางส่วนแล้ว  จากนั้นได้นำตัวนายไวคุล  ภูผาหลวง หรือลิง มาบันทึกจับกุมที่ที่ว่าการอำเภอนาวัง  และแจ้งข้อกล่าวหาว่าเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าโดยผิดกฎหมาย ,  เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ขณะมีสารเสพติดในร่างกายโดยผิดกฎหมาย , มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาวัง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว วรรธนะ ทองดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.หนองบัวลำภู


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน