สงกรานต์ดุ ชาวบ้านแตกฮือ วัยรุ่นสาดกระสุนแทนน้ำหนุ่มดับสยองกลางงานสรงน้ำพระ (ชมคลิป)

วันที่ 15 เม.ย.62  พ.ต.อ.ไกรวิทย์ อุณหก้องไตรภพ ผกก.สภ.ม่วงค่อม อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี  ได้รับรายงานจาก ร.ต.อ.สุระ คำดีบุญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ม่วงค่อม  ว่าได้เกิดเหตุฆ่ากันตายที่ หน้าวัดม่วงค่อมหมู่ที่ 1ต.ม่วงค่อม จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ลพบุรี แพทย์เวร รพ.ชัยบาดาล และมูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ลำนารายณ์ (พ้งไล้(16) รุดเดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุ


ที่ฝั่งตรงข้ามวัดม่วงค่อมมีชาวบ้านยืนจับกกลุ่มพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ใกล้ศาลาพักผู้โดยสาร พบร่างนายสราวุธ ลาวงษ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96/3 หมู่ที่ 4 ต.เขาแหลม อ.ชัยบาดาล ลพบุรี สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงขายาวสีดำ เสียชีวิตในสภาพนอนหงาย จากการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้นพบว่าที่บริเวณศรีษะถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองขนาดบอร์ 12 ศรีษะเปิดมันสมองกระจายเกลื่อน เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง ห่างจากศพผู้ตายพบปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่จำนวน 1 ปลอก ตำรวจจึงได้รวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าหลังจากเสร็จพิธีสรงน้ำพระ ชาวบ้านต่างแยกย้ายกันกลับบ้าน ซึ่งยังมีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนหลายคนจับกลุ่มกันอยู่ที่บริเวณด้านหน้าศาลาที่พักผู้โดยสาร สักครู่ก็มีเรื่องชกต่อยกันอย่างชุลมุน ซึ่งในเหตุการณ์ยังมีนายสราวุธ ที่ยังคงอยู่และพยายามที่จะเอาคืน พร้อมกับเสียงด่าทอ ท้าทาย จู่ๆ ชาวบ้านก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ต่างวิ่งหลบกระสุนกันนอย่างอลหม่าน และพบว่านายสราวุธถูกยิงตายสยอง

พ.ต.อ.ไกรวิทย์ อุณหก้องไตรภพ ผกก.สภ.ม่วงค่อม กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ผู้ที่ลงมือก่อเหตุอดีตเคยเป็นเพื่อนสนิท ของนายสราวุธ เคยกิน เคยเรียน เคยเที่ยวมาด้วยกัน ซึ่งไม่นานที่ผ่านมาได้เกิดเรื่องบาดหมางกัน และเขม่นกันมาตลอด จนวันนี้ต่างฝ่ายต่างมีพวกมากันฝ่ายละหลายคน ได้มีเรื่องชกต่อยกัน ซึ่งอีกฝ่ายสู้ไม่ได้จึงใช้อาวุธปืนที่เตรียมมายิงในระยะเผาขนตายสยอง ซึ่งขณะนี้กำลังออกหมายจับ โดยให้ตำรวจชุดงานสืบสวนเร่งไล่ล่าติดตามอย่างกระชั้นชิด อีกไม่นานคงได้ตัวมาดำเนินคดีอย่างแน่นอน

ภาพ-ข่าว  กฤษณ์ สนใจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าว ที นิวส์  จ.ลพบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน