สมุทรสงคราม กะจะไปเล่นน้ำสงกรานต์ เจอไฟไม้เปลือกมะพร้าวข้างทาง รอรถดับเพลิงไม่ไหว ช่วยกันดับไฟ หวั่นลามเข้าบ้านเรือน (ชมคลิป)

วันที่ 15 เม.ย. 62 ที่จังหวัดสมุทรสงครามบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ยังคึกคัก ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวนำถังใส่ท้ายรถปิกอัพ และนั่งกระบะท้ายตระเวนเล่นน้ำสงกรานต์ไปตามสถานที่ต่างๆริมถนนปากท่อสายเก่า กระทั่งเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาขณะที่กำลังขับผ่านทางเข้าบ่อปลาสาธิต หมู่ที่ 8 ตำบลวัดประดู่ อำเภออัมพวา


กลุ่มนักท่องเที่ยวพบไฟไหม้กองเปลือกมะพร้าวริมถนนปากท่อสายเก่า จึงจอดรถตักน้ำในถังท้ายรถที่เตรียมไปเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ตักลงมาช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกลามไปเป็นบริเวณกว้าง เกรงว่าจะลามเข้าไปไหม้บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง โดยมีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่กำลังไปเล่นสาดน้ำสงกรานต์ผ่านมาทุกคันได้ช่วยกันตักน้ำในถังช่วยกันมาสาดดับไฟกันอย่างโกลาหล ประมาณครึ่งชั่วโมง กระทั่งรถดับเพลิง เทศบาลตำบลเหมืองใหม่ และใกล้เคียง ได้เข้าความคุมเพลิงไหม้จนสงบโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าด้วยสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวถึง 40 องศาเซลเซียสทำให้กองเปลือกมะพร้าวเกิดความร้อนสะสม กระทั่งมีประกายไฟจากก้นบุหรี่ จนเกิดไหม้ก็เป็นได้ โชคดีที่กลุ่มชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่กำลังไปเล่นสาดน้ำสงกรานต์ผ่านมา เจอไฟไหม้ดังกล่าว จึงช่วยกันตักน้ำในถังมาสาดดับไฟ ทำให้เพลิงไม่ลุกลามเข้าไปไหม้บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง กระทั่งเจ้าหน้าที่มาควบคุมเพลิงไว้ได้

ภาพ-ข่าว นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสงคราม


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน