นักท่องเที่ยวแวะซื้อของฝากเกาะยอก่อนเดินทางกลับหลังเที่ยวสงกรานต์ฝากญาติพี่น้อง

           นักท่องเที่ยวเดินทางเลือกซื้อของฝากของที่ระลึกที่บริเวณตลาดเกาะยอ อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งเป็นแหล่งรวมสินค้าทุกชนิดของชาวเกาะยอ ทั้งผ้าทอเกาะยอ สินค้าอาหารทะเลกุ้งหอยปูปลาตากแห้ง เพื่อนำไปเป็นของฝากให้กับผู้ใหญ่ที่นับถือ ญาติพี่น้อง และเพื่อนฝูง ก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนา หลังเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลาช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์

                                                                                                                                   


สำหรับสินค้าที่ได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่จะเลือกซื้อสินค้าประเภทอาหารทะเลตากแห้ง ซึ่งได้แก่ ปลาหมึกตากแห้ง ปลาแดดเดียว  กุ้งแห้ง ปลาแห้ง ตลอดจนเม็ดมะม่วงหิมพานต์และสินค้าชนิดอื่นๆอีกมากมายที่มีในตลาดเกาะยอ รวมทั้งเสื้อผ้าบาติก ที่มีหลากหลายสีหลากหลายสไตล์ มีให้เลือกอย่างมากมาย ราคาไม่แพง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ชอบที่จะมาหาซื้อเสื้อผ้าบาติกกันที่เกาะยอ และผ้าทอเกาะยอ ที่เป็นงานฝีมือของชาวชุมชนเกาะยอและเป็นสินค้า OTOP ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศของเกาะยอ อีกด้วย

                                                                                                                                            

       นางสุมาลี  ศรีคงคา แม่ค้าขายสินค้าสัตว์น้ำตากแห้ง บอกว่า ในปีนี้สินค้าขายดีกว่าทุกปีที่ผ่านมา มียอดขายเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะ ปลาหมึกตากแห้ง ปลาแดดเดียว  กุ้งแห้ง ปลาแห้ง มีนักท่องเที่ยวและประชาชนมาหาซื้อไปเป็นของฝากกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากสินค้าของเรามีคุณภาพเชื่อถือได้แถมราคาไม่แพงอย่างที่คิด

                                                                                                                                               

     นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน