จเรตำรวจแห่งชาติ ตรวจฐานตชด.แนวชายแดนไทย-เมียนมา
วันที่ 16 เม.ย.2562 ที่สนามเฮลิคอปเตอร์กก.ตชด.ที่13 อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี พตอ.ทวีศักดิ์​ จินดาศักดิ์​ ผกก.ตชด.ที่​13​ พตท.อภิรัตน์​ เปี่ยมพูล ​รอง.ผกก.ตชด.ที่​13 นายภคิน​ สนเผือก​ ประธานกลุ่มธารน้ำใจ​จากเพื่อนสู่เพื่อน​ และคณะ รวมทั้งสื่อมวลชนจำนวน 10 คน ออกเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์กองบินกก.ตชด.ที่13 โดยมี พตอ.เดโช​ ภูศรี​ นักบิน​สบ.5​ เป็นนักบิน นำเครื่องบินไปยังฐานเนินช้างศึก ต.ปิล็อก อ.ทองผาภูมิ โดยใช้เวลาราว1ชั่วโมง

                                                   

เมื่อไปถึงบริเวณฐานเนินช้างศึก พตท.สุพงษ์สิทธิ์​ แจ้งพันธุ์​ ผบ.ร้อย​ตชด.​135 พร้อมกำลังให้การต้อนรับ และบรรยายสรุป โดยพตอ.ทวีศักดิ์​ จินดาศักดิ์​ ผกก.ตชด.ที่​13​ ได้ให้โอวาท และวางแนวทางในการปฎิบัติหน้าที่ พร้อมทั้งมอบของขวัญให้เจ้าหน้าที่ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ รวมทั้งได้เยี่ยมทหารเมียนมา ที่บริเวณด่านตรวจพรมแดนไทย-เมียนมา และได้มอบของขวัญให้แก่ทหารเมียนมาด้วย

                                                     

                                                     


ต่อมาคณะของพตอ.ทวีศักดิ์​ จินดาศักดิ์​ ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ไปยังบ้านประไรโหนก อ.สังขละบุรี เพื่อรอต้อนรับพล.ตอ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ โดยมีพตท.​วรากร​ วิทยาบำรุ​ง​ ผบ.ร้อย​ 134ให้การต้อนรับ หลังฟังบรรยายสรุปการปฎิบัติหน้าที่ พตอ.ทวีศักดิ์ ได้ตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญกำลังใจ กองกำลัง​ ตชด.​ที่รักษาแนวชายแดน​ พร้อมมอบของขวัญ​ และพูดคุยเชื่อมสัมพันธ์ไมตรีกับทหารเมียนมา

                                                    

เวลาต่อมา พล.ตอ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยพล.ตต. พงศ์ศักดิ์ ลิ้มเฉลิมฉัตร ผบก.ตชด.ภาค1และคณะได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ มายัง​ฐานปฎิบัติการบ้านประไรโหนก​ อ.สังขละบุรี โดยมีพตอ.ทวีศักดิ์​ จินดาศักดิ์​ ผกก.ตชด.ที่​13​  พตอ.เพทาย จันทรไพร ผกก.สภ.สังขละบุรี พตท.อภิรัตน์​ เปี่ยมพูล​รอง.ผกก.ตชด.ที่​13 พตท​.วรากร​ วิทยาบำรุ​ง​ ผบ.ร้อย​ 134 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตชด.ฐานบ้านประไรโหนกให้การต้อนรับ

                                                     

                                                     


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง