ทหารตำรวจสนธิกำลังล่ามือมีดสงกรานต์เลือดรวบแล้ว1ควงมีดบุกบ้านไล่ฟันคนไปทั่วอ้างถูกทำร้ายก่อน!

( 18 เม.ย.62 ) ตลอดทั้งวันที่ผ่านมา พ.ต.อ.รัชพล  เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ ได้สั้งชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมด้วยกำลัง ชุดกำลังจนท.ทหาร เร่งออกติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ จากกรณีความคืบหน้าหลังชาวเน็ตในโลกโซเชียลต่างพากันรุมประณามการกระทำที่สุดหดหู่ใจเมื่อช่วงวันสงกรานต์ที่ผ่านมา โดยมีผู้นำคลิปสงกรานต์เมาบ้าเลือดที่จังหวัดชัยภูมิรายนี้ออกมาเผยแพร่และแชร์ไปทั่วโลกโซเชียล ซึ่งมีชายหลายคนถืออาวุธมีด พร้อมอาวุธปืนออกมาไล่ตามทำร้ายไล่ฟันคนไปทั่วหมู่บ้าน ก่อนที่จะมีการบุกรุกเข้าบ้านเกิดเหตุไปไล่ฟันชายนหุ่มวัย 24 ปี จนได้รับบาดเจ็บ โดยไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมืองเลย ซึ่งก่อเหตุต่อหน้าต่อหน้าต่อตา ทั้งมีผู้นำชุมชนเป็นถึงผู้ใหญ่บ้าน กำนันตำบลพยายามออกมาห้ามปรามหลายครั้งก็ยังไม่ยอมหยุด เมาคลั่งเดินถือมีด พกอาวุธปืน หาวิ่งไล่ทำร้ายคนไปทั่วหมู่บ้านในวันสงกรานต์อย่างบ้าคลั่งล่าสุด ชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้จับกุมตัวผู้ก่อเหตุที่อยู่ในภาพคลิปได้แล้ว 1 ราย คือ นายเสริมวุฒิ  โครตสมบัติ ได้ที่บ้านเลขที่ 45/1 หมู่ที่ 5 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งยอมรับว่าเป็นมือมีด ในคลิปดังกล่าว แต่อยากจะขอความเป็นธรรมต่อกรณีที่เกิดขึ้นด้วย

 

 

 

คนร้ายเล่านาทีบุกควงมีดและปืนไล่ฟันชาวบ้านอ้างโดนรุมทำร้ายก่อน

โดยชุดจับกุมได้นำตัวมาสอบสวน ที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ โดยนายเสริมวุฒิ ได้ร้องขอความเป็นธรรมต่อเหตุที่เกิดขึ้นด้วย และเล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า จากกรณีคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ช่วงท้าย ซึ่งเริ่มต้นวันที่ 13 เมษายนวันสงกรานต์ที่ผ่านมา ภายในบ้านคำน้อย ได้จัดงานสงกราต์มีแห่ผ้าป่า และสรงน้ำพระที่วัดประจำหมู่บ้าน ขณะที่ตนอยู่ที่บ้าน ไม่ได้ไปแห่ด้วย มีเพียงแฟนสาวของตนที่ไปร่วมงานกับแม่ จากนั้นแฟนสาวของตนได้รีบวิ่งมาบอกว่า มีชายต่างถิ่นมาลวนลามแฟนสาวของตนก่อนจากนั้นตนจึงได้ไปที่บ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านหลังที่ปรากฎในคลิป จากนั้นยังถูกกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่น รุมพากันทำร้ายตนเองก่อนได้รับบาดเจ็บหลายแห่ง ซึ่งด้านผู้ถ่ายคลิปเองไม่ได้ถ่ายตั้งแต่ช่วงแรกไว้เลย ซึ่งยืนยันว่าบาดแผลเกิดจากถูกรุมทำร้าย ก่อนที่จะรีบวิ่งมาคว้ามีดที่บ้าน แต่จังหวะนั้นพ่อ ตนเองที่ชื่อนายแสงไทย พร้อมเพื่อนบ้านเห็นเข้า พ่อจึงบอกให้ขึ้นรถจยย. พร้อมกับไปที่บ้านหลังดังกล่าว ก่อนจะวิ่งกรูเข้าทำร้าย นายณัฐพัฒน์ วัยรุ่นต่างถิ่นวัย 24 ปี พร้อมพวกที่มาจากต่างถิ่น ดังกล่าว

 

 

 

 

 

ตำรวจทหารร่วมวางแผนเข้าจับกุมผู้ต้องหา
ก่อนที่นายทองลี  สนจัตุรัส ผู้ใหญ่บ้านบ้านคำน้อย จะเข้ามาห้ามและถ่ายคลิปดังกล่าวไว้ จนเป็นข่าวดังออกไปเท่านั้น ซึ่งทางด้านชุดสืบสวน หลังสอบปากคำเบื้องต้น ก็เป็นเรื่องที่ผู้ก่อเหตุจะกล่าวอ้างไป เพราะถ้าถูกทำร้ายก็ควรแจ้ง จนท.ไม่ใช่ไปใช้อาวุธปืนออกมาขู่ไล่ทำร้ายกันเองรุนแรงขนาดนี้ กฎหมายบ้านเมืองมี ก็ต้องว่ากันตามขั้นตอนไม่ใช่คิดจะไปล้างแค้นใครบุกบ้านช่องคนอื่นเข้าไปทำร้ายกันเป็นว่าเล่นแบบนี้ไม่ได้เด็ดขาด ในส่วนอาวุธปืนที่คนร้ายนำออกมาข่มขู่ตรวจสอบแล้วเป็นปืนอัดลม ซึ่งทาง จนท.ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ต้องหาว่าเป็นการถูกทำร้ายก่อน เนื่องจากภาพที่ปรากฏในคลิปพบว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ พร้อมกับยกพวกบุกรุกเข้าไปที่บ้านผู้อื่น เข้าข่ายบุกรุกและมีอาวุธรุนแรงเข้าไปด้วยชัดเจน ต่อมาทางด้าน พ.ต.อ.รัชพล   เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ ได้ให้พนักงานสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหา แก่นายแสงไทย  โครตสมบัติ ผู้เป็นพ่อผู้ร่วมก่อเหตุ และ นายเสริมวุฒิ โครตสมบัติ ผู้เป็นลูก ใน 3ข้อหา ในเบื้องต้นใน 1.)ข้อหาบุกรุก 2.)ข้อหาพกพาอาวุธไปในหมู่บ้าน ในที่สาธารณะ 3.)ทำร้ายร่างกายผู้อื่น ก่อนที่จะควบคุมตัว นายเสริมวุฒิ ผู้ต้องหารายแรกที่จับกุมตัวได้ให้เจ้าหน้าที่สอบสวนควบคุมตัวไปดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป และส่วนนายแสงไทย กับ พวกอีก 1 คนที่ยังหลบหนีในขณะนี้นั้น ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาไปแล้ว หากยังไม่มา ก็จะดำเนินการออกหมายจับเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีทั้งหมดต่อไป/////

 

 

 

 

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน