15 สาวงามผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์2019 กาญจนบุรี สาวลูกครึ่งไทย-สวิส คว้า “มิสสวนไทรโยค”
เมื่อเวลา 06.30น.วันที่ 20 เม.ย.2562 นางนภัสนันท์ สมบูรณ์ทรัพย์ ผอ.กองประกวดมิสแกรนด์ 2019 กาญจนบุรี อาจารย์กัญกิติกา เอกกีรติกุล ประธานกรรมการ สวนไทรโยค รีสอร์ท นายเอกฉัตร สุนทรหัทยา กรรมการผู้จัดการสวนไทรโยค รีสอร์ท พร้อมด้วยสาวงามผู้เข้าร่วมประกวดจำนวน15คน ที่เดินทางไปทำกิจกรรม ที่สวนไทรโยค รีสอร์ท ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้ร่วมกันตักบาตรทำบุญแด่พระภิกษุสงฆ์ ที่บริเวณสนามหญ้า ซึ่งอยู่ชิดใกล้กับกับสะพานถ้ำกระแซ ทางรถไฟสายมรณะ โดยสาวงามทุกคนต่างยิ้มแย้มเบิกบานสุขใจ ที่ได้ทำบุญกุศลอิ่มบุญในครั้งนี้

                                                     

จากนั้นคณะสาวงามได้ขึ้นรถไฟสายธนบุรี-น้ำตก ที่บริเวณสถานีหน้าสวนไทรโยค เพื่อชมทิวทัศน์ช่วงรถไฟผ่านสะพานไม้ถ้ำกระแซ ซึ่งเป็นช่วงทางโค้งเลียบเขาและแม่น้ำแควน้อย เมื่อมองผ่านหน้าต่างโบกี้รถไฟ จะเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามตามธรรมชาติของแม่น้ำแควน้อย โดยบรรดานักท่องเที่ยวผู้โดยสารที่เต็มทุกโบกี้ ต่างตื่นเต้นที่ได้เห็นสาวงามผู้เข้าประกวด ขึ้นไปบนโบกี้รถไฟ ต่างขอถ่ายรูปเซลฟี่กันอย่างมาก

                                                     

 


เมื่อขบวนรถไฟวิ่งไปจอดที่สถานีถ้ำกระแซ ซึ่งอยู่ห่างจากสวนไทรโยคราว400เมตร สาวงามทั้งหมดได้ลงจากขบวนรถไฟ และเดินกลับสวนไทรโยคมาตามรางรถไฟ โดยการรถไฟฯได้ก่อสร้างช่วงระหว่างราง โดยปูด้วยพื้นเหล็กกว้างพอเดินได้อย่างสะดวกสบาย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมวิวริมแม่น้ำแควน้อย โดยในระหว่างทางไปและกลับ มีอาจารย์ ปรีชา วิเศษสิงห์ ผจก.สวนไทรโยคฝ่ายกิจกรรมสวนไทรโยค เป็นวิทยากร บรรยายความเป็นมา ประวัติของสะพานแห่งนี้ ซึ่งกองทัพญี่ปุ่นได้ใช้ทหารเชลยศึก ทำการก่อสร้างเมื่อช่วงระหว่างเกิดสงครามโลกครั้งที่2  ท่ามกลางสาวงามที่ให้ความสนใจประวัติศาสตร์ ครั้งเกิดสงครามโลกครั้งที่2 เมื่อพ.ศ.2484 กันเป็นอย่างมาก

                                                      

สำหรับคณะสาวงามผู้เข้าประกวด เมื่อวานนี้(19เม.ย.) ได้เข้าเยี่ยมชมวิถีชีวิตวัฒนธรรม และพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นบ้านหนองขาวอ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี โดยมี อาจารย์อุบล อำนวย ประธานการท่องเที่ยวหมู่บ้านวัฒนธรรมบ้านหนองขาว นางรำพัน ครูทอง กำนัน ต.หนองขาวและคณะกรรมการให้การต้อนรับ พาคณะสาวงามเข้าชม การผลิตภัณฑ์ชุมชน การทอผ้าขาวม้าร้อยสี สินค้าโอทอปที่มีชื่อเสียงของจ.กาญจนบุรี จากนั้นคณะสาวงามผู้เข้าประกวด เดินทางไปชมกำแพงเมืองเก่า ที่อยู่บริเวณใกล้จวนหลังเก่าของนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผวจ.กาญจนบุรี ก่อนที่จะเดินทางต่อไปพักแรมและทำกิจกรรม ยังสวนไทรโยค รีสอร์ท

                                                      


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง