โคราชพายุโซนร้อนพ่นพิษ ร.ต.หญิง ระนองรักษ์ฯ” กำชับทุกภาคส่วนเร่งซ่อมแซมอาคารเรียน รร.สูงเนิน หลังถูกพายุโซนร้อนพัดกระหน่ำเสียหายหนัก
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 62 เวลา 10.30 น. ที่ รร.สูงเนิน (สังกัด อบจ.นครราชสีมา) อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา นาย อนุวัฒน์  คณาจันทร์ รองนายก อบจ.นครราชสีมา พร้อมด้วย นายนพล  วงศ์ประเสริฐ ที่ปรึกษานายก อบจ.นครราชสีมา นายธีระชัย  เทพนอก ผอ.สำนักการช่าง และ นายรักชาติ  กิริวัฒนศักดิ์ อดีต สจ.อ.สูงเนิน นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายอาคารสถานที่ ฝ่ายสำรวจและออกแบบ ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รุดตรวจสอบความเสียหาย  รร.สูงเนิน ที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำทำให้อาคารเรียน บ้านพักครู อาคารอเนกประสงค์  และบริเวณโดยรอบ ได้รับความเสียหายอย่างหนัก โดยมี นายเศรษฐ์  ยงพะวิสัย ผอ.รร.สูงเนิน และ หัวหน้าศูนย์ประสานงาน อบจ.ประจำ อ.สูงเนิน ให้ข้อมูลเกี่ยวกับความเสียหายในครั้งนี้

 

 

 

 

 

 

 

 


นาย อนุวัฒน์ฯ รองนายก อบจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าว ร.ต.หญิง ระนองรักษ์  สุวรรณฉวี นายก อบจ.นครราชสีมา ได้รับรายงานจาก ผอ.รร.สูงเนิน ว่า เกิดเหตุภัยพิบัติทางธรรมชาติ พายุฝน ลมกรรโชกแรก ส่งผลให้อาคารเรียน บ้านพักครู และพื้นที่โดยรอบโรงเรียนได้รับความเสียหายนั้น นายก อบจ. จึงได้เร่งสั่งการและกำชับให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการซ่อมแซมส่วนที่ได้รับความเสียหายให้กลับสู่สภาพเดิมโดยเร็ว พร้อมทั้งให้ตนเองเข้าพื้นที่เพื่อสำรวจร่องรอยความเสียหายพบว่ามีหลายจุดที่ต้องเร่งซ่อมแซม โดยเฉพาะบริเวณอาคารเรียนหลังที่ 6 หลังคาด้านบนอาคาร รวมถึงห้องเรียนชั้นบนสุดได้รับความเสียหายทั้งหมด, อาคารศิลปะ อาคารกตเวที หลังคาชำรุด, บ้านพักครูต้นไม้ใหญ่ล้มทับหลังคาชำรุด, บริเวณแหล่งเรียนรู้ศรีจะนาศะต้นไม้ใหญ่หักโค่นล้มทับ จากการประเมินสถานการณ์และความเสียหาย คาดว่างบประมาณที่จะใช้ในการซ่อมแซมนั้น อาจจะต้องใช้วิธีพิเศษในการตั้งงบประมาณดำเนินการซ่อมแซม เพื่อให้ทุกอย่างกลับสู่ภาวะปกติก่อนที่จะมีการเปิดภาคเรียนในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน