สุดเวทนา 2 เด็กน้อย พ่อแม่ติดคุก กินข้าวมื้อเดียวคลุกน้ำปลา ไร้หน่วยงานรัฐดูแล วอนผู้ใจบุญช่วย
วันที่ 22 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ที่ห้องไม่มีเลขที่ ซอย ร.9 ถ.เฉลิมพระเกียรติ ต.บ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี มีด.ญ.วัย10ขวบและด.ช.วัย3ขวบ พ่อแม่ติดคุก อาศัยอยู่กับป้าสะไภ้ ความเป็นอยู่สุดแสนจะลำบาก กินมื้ออดมื้อไม่ได้ไปโรงเรียน ขาดแคลนในทุกๆด้าน ผู้สื่อข่าวจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่ห้องพักดังกล่าว

                         

 

ที่หน้าห้องพักชั้นเดียว ซึ่งลักษณะก่ออิฐถือปูนไม่ได้ฉาบสภาพเก่า สกปรกรกรุงรัง รวมทั้งบริเวณรอบๆบ้านก็เช่นกัน มีสภาพสกปรก เต็มไปด้วยขยะกลาดเกลื่อนไปทั่ว พบด.ญ.พาณิตา หงส์ทอง อายุ 10 ขวบ และด.ช.สินิชัย หงส์ทอง อายุ 3 ขวบ สวมใส่เสื้อผ้ามอมแมม พร้อมนางอุสา คำคง อายุ42 ปี ป้าสะไภ้ ผู้ดูแลเด็กทั้ง2นั่งเล่นอยู่บนร้านใต้ต้นไม้ใหญ่

                         

 


นางอุสา คำคง ป้าสะไภ้ผู้ดูแลเด็กทั้งสอง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เด็กทั้ง2คนคือ ด.ญ.พาณิตา หงส์ทอง อายุ 10 ขวบ และ ด.ช.สินิชัย หงส์ทอง อายุ 3 ขวบ ไม่ได้อยู่กับพ่อและแม่เนื่องจาก ทั้งพ่อและแม่ต้องคดียาเสพติดในปี 2561 โดยพ่อถูกตัดสินจำคุก 5 ปี แม่ถูกตัดสินจำคุก 2 ปี จึงต้องดูแลเด็กทั้ง2คน โดยตนต้องเลี้ยงดูหลานรวมทั้งหมด3คน ส่วนเงินที่ใช้จ่ายในทุกเดือนลูกๆของตนจะส่งเงินมาให้ เป็นค่าใช้จ่ายแต่ก็เล็กน้อยไม่เพียงพอที่จะเลี้ยงดูเด็กๆ บางวันก็ต้องกินข้าวคลุกน้ำปลากันแค่เพียงมื้อเดียว เพราะไม่มีเงินจะซื้อข้าวสาร ในบางครั้งก็ได้เพื่อนบ้านใกล้เคียง ช่วยนำอาหารข้าวปลาไปให้บ้าง ก็พอจะประทังชีวิตไปได้

                          

                         

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน