ผู้อำนวยการโรงพยาบาล รุดเยี่ยมให้กำลังใจเด็กหญิงวัย 7 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงอุ้มกระโดดให้รถชน หลังก่อเหตุสังหารแม่ของเด็กแล้ว
เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 23 เมษายน ที่ศัลยกรรมโรงพยาบาลกำแพงเพชร แพทย์หญิงรจนา ขอนทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกำแพงเพชร พร้อมด้วย แพทย์ พยาบาล เข้าเยี่ยมดูอาการและให้กำลังใจ ด.ญ.พลอย(นามสมมุติ)วัย 7 ขวบที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกรถชน เนื่องจากนายพงษ์กร อู่ทอง อายุ 34 ปีซึ่งพ่อเลี้ยงใช้อาวุธมีดแทงและปาดคอนางพรพิลัย คำกลิ่น อายุ 35 ปีผู้เป็นแม่เสียชีวิต เมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา

หลังก่อเหตุนายพงษ์กรได้อุ้ม ด.ญ.พลอย(นามสมมุติ)วิ่งออกไปให้รถชนหวังฆ่าตัวตาย แต่รถชนไม่รุนแรงมากจึงได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชรให้แพทย์รักษา

จากการตรวจดูอาการพบว่ามีแผลถลอกบริเวณ เท้า ขา แขนซ้าย ใบหน้า และ หูด้านซ้าย กะโหลกศีรษะแตกแต่ไม่มีเลือดออกในสมอง ส่วนสภาพจิตใจดีขึ้นมากพูดคุยและยิ้มแย้มได้ตามปกติ โดยผู้อำนวยการโรงพยาบาล ได้นำตุ๊กตาหมูสีชมพูมามอบให้เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ทำให้เด็กหญิงถึงกับยิ้มและบอกว่าชอบ พร้อมยกมือไหว้ขอบคุณ ก่อนจะยกมือขึ้นมาประกบกับมือผู้อำนวยการโรงพยาบาล เพื่อยืนยันว่าตนแข็งแรงและสู้ไหว และบอกว่าจะกินยาตามแพทย์สั่ง

 

 

ถูกพ่อเลี้ยงอุ้มกระโดดให้รถชน

โดยผู้อำนวยการโรงพยาบาลกำแพงเพชร เปิดเผยว่า อาการภายนอกบาดแผลถลอกไม่มีปัญหา ส่วนที่ศีรษะเอกซเรย์แล้วพบว่ากระโหลกแตกแต่ไม่มาก ไม่มีเลือดออกในสมอง กะโหลกที่ตีจะสามารถประสานกันเองภายในเวลาประมาณ 2 เดือน ดังนั้นจึงจะสามารถกลับบ้านได้ใน 2 วันนี้ มีเพียงสภาพจิตรใจเท่านั้นที่ต้องคอยดูแล เพราะผ่านและเห็นเหตุการณ์ที่น่ากลัวมา และแม่ก็เสียนชีวิตไปแล้วด้วย

ส่วนทางญาติทั้งยายและพ่อแท้ๆรวมทั้งพี่ชายของ ด.ญ.พลอย(นามสมมุติ) กล่าวว่าจะต้องดูแลรักษาให้อาการบาดเจ็บหายเสียก่อน จากนั้นจะดูแลส่งเสียเลี้ยงดูกันตามปกติ ส่วนเรื่องการเสียชีวิตของผู้เป็นแม่นั้น คงจะให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อน 

 

 

 

หลังก่อเหตุแทงและปาดคอแม่เด็กตาย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน