ชาวบ้านเกือบเอาชีวิตไม่รอด หลังโขลงช้างป่าเกือบ 20 ตัว ปิดล้อมนานกว่า 1 ชม ต้องใช้ต้นยางพาราเป็นที่กำบัง
 ชาวบ้านอำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง ออกกรีดยางพาราเช้ามืด ถูกโขลงช้างป่ากว่า 20 ตัว ซึ่งออกมากินเดินปิดล้อมนานกว่า 1 ชั่วโมง เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลา 5 นาฬิกาเศษ ที่ผ่านมา โดยก่อนเกิดเหตุ ขณะที่นายสมเกียรติ ภักดีราษฎร  อายุ 54 ปี ชาวบ้านมะเดื่อ หมู่ 2 ตำบลเขาน้อย อำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง เดินเข้าไปริมชายป่าเขาลอย เพื่อกรีดยางพารา และขณะที่กำลังเดินกรีดต้นยาง ถูกโขลงช้างป่าประมาณ 20 ตัว  ส่วนใหญ่เป็นช้างตัวเมีย โดยมีลูกช้างอยู่ในโขลงจำนวนหลายตัว คาดว่ากลับจากหากินในช่วงกลางคืน และกำลังพากันเดินกลับเข้าป่า ซึ่งเป็นที่พักอาศัยอยู่ริมชายป่าเขาลอย และเมื่อโขลงป่าเห็นนายสมเกียรติ เดินอยู่ในสวนยางพาราริมชายเขา  จึงพากันเดินล้อมพื้นที่บริเวณสวนยางพารา ที่นายสมเกียรติ เข้าไปกรีดต้นยาง แต่เนื่องจากนายสมเกียรติ อาศัยความชำนาญพื้นที่ จึงนั่งลงใกล้โคนต้นยางพารา เพื่ออาศัยเป็นที่กำบังร่างกายเอาไว้ และเมื่อโขลงช้างป่าเดินเข้ามาใกล้นายสมเกียรติ ห่างประมาณ  15 เมตร  คาดว่าโขลงช้างป่าอาจมองไม่เห็น และได้กลิ่นร่างกายของนายสมเกียรติ  จากนั้นโขลงช้างป่า จึงพากันหันหลังพากันเดินกลับเข้าป่าเขาลอย

 

 

ระทึกกลางป่า ชาวบ้านกรีดยางพารา เกือบเอาชีวิตไม่รอด ถูกโขลงช้างป่าเกือบ 20 ตัว ปิดล้อมนานกว่า 1 ชม ต้องใช้ต้นยางพาราเป็นที่กำบัง

ทั้งนี้นายสมเกียรติ ภักดีราษฎร ชาวบ้านที่ประสบเหตุ เปิดเผยว่า ถูกโขลงช้างป่าปิดล้อมอยู่ในสวนยางนานกว่า 1 ชั่วโมง ขณะที่ถูกช้างป่าเดินปิดล้อม  มีอาการหวาดวิตกกลัวจะถูกโขงช้างป่ามาทำร้าย  แต่ต้องสติและนั่งดูความเคลื่อนไหวของโขลงช้างป่า รวมทั้งเส้นทางที่จะหลบหนี เพื่อป้องกันตัวเองไม่ให้ได้รับอันตราย แต่โชคดีขณะที่โขลงช้างเดินมาใกล้ และหันหลังกลับออกไปเดินเขาป่า จึงทำให้ตนเองไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด และถึงแม้ว่าตนเองจะไม่ได้รับอันตราย จากโขลงช้างป่าครั้งนี้  ไม่ใช่เพราะความโชคดี  แต่นายสมเกียรติ ต้องการให้เจ้าหน้าที่แจ้งเตือนชาวบ้านล่วงหน้าว่าโขลงช้างป่า ออกมาหากินในทิศทางใด เพื่อชาวบ้านจะได้ระวังตัวเอง

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน