จับให้หมด!! พวกหากินบนความทุกข์คนอื่น!! ชุดสืบสวนพัทยารวบแก๊งลักจยย. ส่งขายกัมพูชา พบทำมาแล้วกว่า20คัน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่  25 เม.ย. 2560   พ.ต.อ.อภิชัย  กรอบเพชร  ผกก.สภ.เมืองพัทยา  พ.ต.ท.สมพาน  สุขสำราญ  รอง ผกก.( สส.) สภ.เมืองพัทยา พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แถลงข่าวกรณีจับกุมแก๊งคนร้ายลักรถจยย. จำนวน 3 คน นายพันธุ์เทพ  แพรใจ  อายุ 27 ปี  บ้านเดิมอยู่ อ.สว่างแดนดิน  จ.สกลนคร  นายอำพลศักดิ์  พลเดช  อายุ 37 ปี  บ้านเดิมอยู่ อ.คลองหาด  จ.สระแก้ว  และนายสุวัฒน์  รุ่งเรือง อายุ 30 ปี  บ้านเดิมอยู่ อ.เมืองปราจีนบุรี  จ.ปราจีนบุรี  พร้อมของกลางรถกระบะวีโก้สีขาว  ทะเบียน  ขร-7290 กทม.  รถ จยย.ซูมเมอร์เอ็กซ์  2 คัน  นอกจากนั้นได้ควบคุมตัวนางสาวกิ๊กน้องสะใภ้  และนางโรสภรรยานายพันธุ์เทพมาสอบสวนเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย  

    


ด้าน พ.ต.อ.อภิชัย  กรอบเพชร  ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า พฤติกรรมของแก๊ง นายพันธุ์เทพซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งจะตระเวนหา รถจยย.โดยเฉพาะซูมเมอร์เอ็กซ์ในพื้นที่ อ.บางละมุง และพื้นที่ใกล้เคียง  หลังจากได้รถแล้วจะนำไปเก็บไว้ในพื้นที่  สภ.หนองปรือ  ก่อนจะให้ นายอำพลศักดิ์ และ นายสุวัฒน์ นำ รถ จยย.ที่ได้บรรทุกใส่รถกระบะแล้วเอาผ้าใบคลุมปิดเพื่ออำพรางสายตาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปส่งขายยังชายแดนกัมพูชา  โดยทำมากว่า 20 คัน  ขายได้คันละประมาณ  15,000 -20,000 บาท  ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมกำลังขยายผลติดตามจับผู้ร่วมขบวนการคนที่เหลือมาดำเนินดคี

หลังจากการแถลงข่าวได้มีนาย Thy  Thearith  อ่ายุ  22 ปี  ชาวกัมพูชา ซึ่งเป็นพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา เจ้าของรถ จยย.ซูมเมอร์เอ็กซ์  สีดำเทา  ทะเบียน 2 กญ- 7147 ชลบุรี ที่ถูกลักไปมายืนยันชี้รถ  และมอบกระเช้าดอกไม้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม  โดยดีใจที่ได้รถ จยย.คืนมาเพราะพึ่งออกมาได้ไม่นานเท่าไร

ภาพ/ข่าว อัมพร แสงแก้ว    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง