ชาวสวนทุเรียนสังขละฯ เศร้า พายุถล่มราบเป็นหน้ากลอง บ้านเรือนปลิวว่อนเสียหายเพียบ
วันที่26เม.ย.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงใกล้ค่ำวานนี้(25เม.ย.) ได้เกิดพายุพัดกรรโชกอย่างรุนแรง รวมทั้งฝนได้กระหน่ำตกอย่างหนัก จนทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับบ้านเรือนราษฎร อีกทั้งกระแสลมได้พัดบ้านเรือนประชาชน จนหลังคาบ้านปลิวหายไปกว่า 10 หลังคาเรือน นอกจากนั้นในพื้นที่บ้าน 6พันไร่ ต.หนองลู  ต้นยางที่มีอายุกว่า30ปี ถูกพายุพัดจนโค่นล้มทับสายไฟฟ้าในหมู่บ้าน และขวางทับถนนเส้นทางจราจร ทำให้ชาวบ้านไม่สามารถ ใช้ยานพาหนะสัญจรไปมาได้

                          

 

นายสถาพร บุญสมจิตร์ ผู้ใหญ่บ้านพระเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 บอกกับผู้สื่อข่าวว่า พายุที่พัดกระหน่ำอย่าง รุนแรง ทำให้ต้นยางพาราของชาวบ้าน ได้รับความเสียหาย ถูกพายุพัดหักโค่น จำนวนหลายร้อยต้น  นอกจากนั้นเสาไฟฟ้าหักโค่นล้มอีกจำนวนหนึ่ง โดยได้ประสานให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอ.สังขละบุรี ให้ทำการตัดกระแสไฟฟ้า เพื่อความปลอดภัย

                           

 


ส่วนที่สวนทุเรียน ของนายทรงศักดิ์  พระโพธิ์ ทุเรียนพันธุ์หลงลับแลกว่า 120 ต้น ซึ่งอยู่ในช่วงที่กำลังรอเก็บเกี่ยวเพื่อจำหน่าย พายุได้พัดกระหน่ำทำให้ต้นทุเรียน ที่กำลังรอจะเก็บผลผลิต หักโค่นล้มระเนระนาดกว่า 30 ต้นโดยแต่ละต้นมีผลทุเรียนที่แก่ พร้อมตัดกว่า50 ลูก อีกเพียง10วันก็จะได้เงิน สร้างความเสียหายกว่า 300,000 บาท

                            

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน