หนุ่มสุราษฎร์วัย 48 ปีเดินเท้าถึงสมุทรสงครามแล้ว เพื่อมุ่งหน้าไปยังสนามหลวง
จากกรณีที่ นายพงษ์ศักดิ์ จันทร์พฤกษ์ อายุ 48 ปีชาวสวนในตำบล โมอายอำเภอไชยาจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่สวมเสื้อเหลือง ตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก เดินทางออกจากศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานีเมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมาเพื่อมุ่งหน้าไปยังสนามหลวงกรุงเทพมหานครเพื่อ เทิดพระเกียรติเฉลิมในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และเผื่อเข้าเฝ้าสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในวันที่ 6 พฤษภาคม 2562 นั้น

 

 

 

สมุทรสงครามชาวสุราษฎร์วัย48 ปีเดินเท้าถึงสมุทรสงครามแล้ว เพื่อมุ่งหน้าไปยังสนามหลวง

ล่าสุด เมื่อเช้ามืดวันนี้ นายพงษ์ศักดิ์ ได้เดินบนถนนพระราม 2 เข้าเขตจังหวัดสมุทรสงคราม แล้ว โดยมีตำรวจ อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม คอยอำนวยความสะดวก และ เดินเป็นเพื่อนตลอดระยะทาง บนถนนพระราม 2 ตั้งแต่รอยต่อจังหวัดราชบุรี ที่ตำบลแพรกหนามแดง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม  จนสุดเขตจังหวัดสมุทรสงคราม ที่ตำบลบางแก้ว อำเภอเมืองสมุทรสงคราม รวมระยะทางกว่า 30 กิโลเมตร โดยนายพงศักดิ์มีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าซ้าย และมีแผลพุพองที่ส้นเท้าทั้ง 2 ข้าง ทำให้เดินช้ากว่าเป้าหมายที่กำหนด แต่ก็ยังมุ่งมั่นเดินอย่างตั้งใจ โดยไม่ย่อท้อ เพื่อให้ถึงเป้าหมายที่กำหนด โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงครามคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้นายพงษ์ศักดิ์ ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ซื้อมาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี เลขท้าย 25 งวดวันที่ 2 พฤษภาคม 2562 จำนวน 3 ใบ สร้างขวัญกำลังใจให้กับนายพงษ์ศักดิ์ เป็นอย่างมากเพราะเชื่อว่าเป็นเพราะบารมีในหลวงรัชกาลที่ 10

 

 

 

สมุทรสงครามชาวสุราษฎร์วัย48 ปีเดินเท้าถึงสมุทรสงครามแล้ว เพื่อมุ่งหน้าไปยังสนามหลวง

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน