พสกนิกรชาวอยุธยา พร้อมใจใส่เสื้อสีเหลืองและชุดจิตอาสา ร่วมพิธีถวายราชสักการะ และทำบุญตักบาตร ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว(คลิป)
 วันที่  4 พ.ค. 62  ที่ วัดพนัญเชิงวรวิหาร  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  นายวีระชัย  นาคมาศ  รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เป็นประธานนำพสกนิกรทุกหมู่เหล่ากว่า 1 พันคน  ซึ่งพร้อมใจกันสวมใส่เสื้อสีเหลืองและชุดจิตอาสาพระราชทาน  ร่วมประกอบพิธีเปิดกรวยถวายราชสักการะหน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมทั้ง ร่วมกันทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งและเจริญพระพุทธมนต์  และรับชมการถ่ายทอดสดพระราชพิธีบรมราชาภิเษกจากโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย


 นายวีระชัย  นาคมาศ  กล่าวว่า  ในวันนี้ถือเป็นโอกาสดีที่พสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่าจะได้ร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก  ด้วยการร่วมกันเจริญจิตภาวนนาและทำบุญตักบาตรถวายแด่พระสงฆ์  เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน  โดยได้นิมนต์พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ นำโดย พระเมธีวราภรณ์ รองเจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และพระสงฆ์ที่เข้าร่วมโครงการบรรพชาอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ รวมทั้งสิ้น 120 รูป  ออกบิณฑบาตข้าวสารอาหารแห้งจากประชาชนที่มาร่วมพิธี  และในการประกอบพิธีบรมราชาภิเษกสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในครั้งนี้ นับว่าเป็นโอกาสที่ดีของพสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศที่จะได้รับชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในทุกขั้นตอนได้จากทางบ้านและทั่วทุกพื้นที่ของประเทศ ระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคม นี้ ผ่านการถ่ายทอดสดจากโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย  ซึ่งตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมายังไม่เคยมีการถ่ายทอดพิธีดังกล่าวให้ประชาชนได้รับชมมาก่อน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน