สำนึกก็สายเกินไป.!ตร.ชุดสืบสวน สภ.เหมืองจี้จับหญิงวัย 28 ปีร่วมหนุ่มคนสนิทบุกกุฏิวัดขโมยเงินและพระเครื่องเจ้าอาวาส จนมุมพร้อมของกลาง
วันที่ 6 พฤษภาคม 2562  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เหมืองจี้ จ.ลำพูน โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.มาโนช อนันต์ฤทธิ์กุล ผบก.ภ.จว.ลำพูน,พ.ต.อ.ผล ปวนเปี้ย รอง ผบก.ภ.จว.ลำพูน, พ.ต.อ.อานุภาพ เกื้อหนุน รอง ผบก.ภ.จว.ลำพูน, พ.ต.อ.วชิระ กาญจนวิภาดา ผกก.สภ.เหมืองจี้, พ.ต.ท.ยศศรัณย์ คำวงค์ รอง ผกก.สส.ฯ ชุดจับกุมโดย ว่าที่ พ.ต.ต.วิทยา ใจคำ สว.สส.สภ.เหมืองจี้ฯ ร.ต.ต.นาวิน  แสงสัก, ด.ต.ชุมพล สมนาศักดิ์, ด.ต.อุดมศักดิ์  โกมลธง  ได้ร่วมกันจับกุม  1. น.ส.พัชรา  หรือก้อย สุขสวัสดิ์ อายุ 28 ปี หมู่ที่ 1 ต.ป่าซาง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน   2. นายนพคุณ หรือไอซ์  ขวัญศรี อายุ 32 ปี บ้านหมู่ที่ 7 ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ. พร้อมของกลางจำนวน 5 รายการได้แก่ 1. รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ดรีมสีแดง หมายเลขทะเบียน กพค-851 ลำพูน จำนวน 1 คัน 2. เงินสด จำนวน 1,700 บาท 3. พระเครื่องประมาณ  70 องค์  4. เงินสดจำนวน  4,100 บาท 5. ย่ามสีทอง ด้านในมีหนังสือสุทธิ, และบัตรประจำตัวประชาชนของ พระสมคิด  สุใจโรจน์ จำนวน 1 ใบ โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือรับของโจร  พฤติการณ์ เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2562 เวลาประมาณ 22.00  น. ได้รับแจ้งจากพนักงานสอบสวน ว่ามีเหตุลักทรัพย์ เหตุเกิดบริเวณกุฏิพระ ภายในวัดม่วงต้นผึ้ง หมู่ที่ 8 ต.บ้านแป้น อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน โดยมีพระสมคิด  สุใจโรจน์ อายุ 81 จำพรรษาอยู่ที่วัดม่วงต้นผึ้ง หมู่ที่ 8 ต.บ้านแป้น อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน เป็นผู้เสียหายและเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เหมืองจี้ จ.ลำพูน


ว่าช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ขณะที่นอนหลับพักผ่อนในกุฏินั้นได้มีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์เป็นถุงย่ามสีทอง ด้านในมีทรัพย์สินประกอบด้วยเงินสดประมาณ 28,000 บาท, หนังสือสุทธิ, บัตรประจำตัวประชาชน, พระเครื่อง และวัตถุมงคลอื่นๆ ขณะที่ได้นำไปวางไว้บนเก้าอี้ภายในกุฏิ เมื่อตื่นขึ้นมาพบว่าถุงย่ามพร้อมทรัพย์สินได้หายไป โดยไม่ทราบว่าผู้ใดเอาไปจึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์เพื่อติดตามเอาทรัพย์สินที่หายไปคืน  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิด พบว่าในช่วงเวลาประมาณ 13.30 น.ได้มีชาย 1 คน รูปร่างสันทัดสูงประมาณ 170 ซม. และหญิง 1 คน รูปร่างท้วมไว้ผมยาว สูงประมาณ  150 ซม. ขับขี่รถจักรยานยนต์แบบมีเกียร์สีแดงได้เข้าไปก่อเหตุในวัดดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ทำการสืบสวนและวิเคราะห์จากตำหนิรูปพรรณ และแผนประทุษกรรมของคนร้าย จึงทราบว่าหญิงคนที่ก่อเหตุน่าจะเป็น น.ส.ก้อย หรือ น.ส.พัชรา  สุขสวัสดิ์ ปัจจุบันพักอยู่บ้านเลขที่ 177/2 หมู่ที่ 8 ต.ทาสบเส้า อ.แม่ทา จ.ลำพูน จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ เมื่อเดินทางไปถึงพบหญิงคนหนึ่ง มีตำหนิรูปพรรณตามที่ได้รวบรวมข้อมูลมา ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.พัชรา  หรือก้อย สุขสวัสดิ์ อายุ 28 ปี ที่อยู่ 78/2 หมู่ที่ 1 ต.ป่าซาง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน (ผู้ถูกจับที่ 1) จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทันทีที่ น.ส.พัชรา ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีอาการตกใจ ปากสั่น มือสั่น กระวนกระวาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงซักถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ต่อมา น.ส.พัชราฯ ได้สำนึกในการกระทำผิด จึงได้รับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เมื่อวันที่ 5 พ.ค.2562 เวลาประมาณ 13.30 น. ตนพร้อมกับนายไอซ์ (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) พักอยู่ที่ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นเพื่อนกัน ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า  ดรีม สีแดง หมายเลขทะเบียน กพค-851 ลำพูน (ของกลางลำดับที่ 1)  เข้าไปลักทรัพย์ที่กุฏิพระในวัดบ้านม่วง หมู่ที่ 8 ต.บ้านแป้น อ.เมืองลำพูน จว.ลำพูน ได้เงินสดมาประมาณ 28,000 บาท และพระเครื่องอีกจำนวนหนึ่งซึ่งอยู่ในถุงย่ามวางอยู่บนเก้าอี้ภายในกุฏิ จากนั้นได้นำมารื้อค้นที่กลางทุ่งนาแห่งหนึ่งไม่ไกลจากวัด ซึ่งพบว่ามีเงินสดประมาณ 28,000 บาท พระเครื่อง สายสิญจน์และเอกสารของพระอีกจำนวนหนึ่ง โดยตนได้เอาเงินไปประมาณ 22,000 บาท และแบ่งให้นายไอซ์ไปประมาณ 6,000 บาทพร้อมกับพระเครื่อง , ต่อมาได้นำเงินไปซื้อโทรศัพท์ 2 เครื่อง, สร้อยคอทองคำ 1 เส้น, แหวนทองคำ 2 วง (ได้ตรวจยึดไว้อีกส่วนหนึ่งแล้ว) และนำเงินบางส่วนไปใช้จ่าย จนเหลือเงินจำนวน 1,700 บาท (ของกลางลำดับที่ 2) และได้นำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อทำการตรวจยึด


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน