แม่บ้านใจบุญ พบเงินสดร่วมแสน ก่อนส่งคืนเจ้าของ พร้อมกล่าวถ้อยคำเนื่องในโอกาสอันดีที่เพิ่งผ่านพ้น และจะทำตลอดไป

ที่ สภ.เมืองสมุทรสงคราม นางสาววิไล ผะโรประการ อายุ 52 ปี ภูมิลำเนาตำบลบางขันแตก อำเภอเมืองสมุทรสงคราม ซึ่งไปทำงานเป็นแม่บ้านที่กรุงเทพมหานครได้นำเงินสด 61,000 บาท ที่เจอที่คิวรถตู้ บขส. สมุทรสงคราม มอบให้กับนายธนพัต เบ็ญจรังสษีพรชัย อายุ 28 ปี ชาวตำบลแม่กลองอำเภอเมืองสมุทรสงคราม โดยมีพันตำรวจตรีศรายุทธ บุญแจ่ม  สารวัตรจราจร สภ.เมืองสมุทรสงคราม และร้อยตำรวจเอกชัยศรี ผลดี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ร่วมเป็นสักขีพยาน โดยนายธนพัต ได้มอบเงินเป็นสินน้ำใจ 2,000 บาท ให้กับนางสาววิไล และพาไปส่งกลับทำงานที่กรุงเทพมหานคร

 

 

 

สมุทรสงครามแม่บ้านบริษัทแห่งหนึ่งเก็บเงินสด 61,000 บาทส่งคืนเจ้าของ ตนกล่าวว่าจะทำดีเพื่อในหลวงตลอดไป

นายธนพัต กล่าวว่า ตนประกอบอาชีพเรือประมง โดยเมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ตนไปเบิกเงินธนาคารแห่งหนึ่งกว่า 200,000บาท โดยมัดไว้ปึกละ 100,000 บาท จากนั้นตนไปซื้อของที่ตลาดแม่กลองและมารับสินค้าที่สั่ง โดยฝากรถตู้ตนหยิบเงินจ่ายและมัดหนังยางใส่กระเป๋า และก้มยกลังสินค้าขึ้นรถ โดยไม่ได้สังเกตว่าเงินสดจำนวน 61,000 บาทที่มัดไว้เป็นปึก หล่นหาย กระทั่งตนกลับบ้านพักก็พบว่าเงินหายไปจึงออกตามหาที่ธนาคาร บขส.และมาติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ โชคดีมาเจอคุณป้าน้ำในดีในครั้งนี้ ตนจึงได้เงินคืน

 

 

 

สมุทรสงครามแม่บ้านบริษัทแห่งหนึ่งเก็บเงินสด 61,000 บาทส่งคืนเจ้าของ ตนกล่าวว่าจะทำดีเพื่อในหลวงตลอดไป
นางสาววิไล กล่าวว่า ตนทำงานเป็นแม่บ้านที่บริษัทแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ช่วงวันหยุดที่ผ่านมาตนกลับมาเยี่ยมแม่วัย 75 ปีที่บ้านเกิดในตำบลบางขันแตก พบว่าแม่ไม่สบายจึงขอลางานต่ออีก 1 วัน เพื่อนอนค้างดูแล และตั้งใจจะเดินทางกลับช่วงสายๆวันนี้ ขณะที่ตนเดินทางมาขึ้นรถตู้ พบแบ็งค์ 100 ถูกมัดด้วยหนังยาง จึงหยิบมานับรวม 61 ใบ รวม 61,000 บาท แว๊ปแรกตนก็ดีใจที่เจอเงินจำนวนนี้ แต่ตนฉุกคิดถึงพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 เกี่ยวกับจิตอาสา จึงตั้งใจว่าจะนำเงินก้อนนี้ไปคืนเจ้าของ เพื่อทำความดีด้วยหัวใจถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ แต่ตนไม่รู้จะไปแจ้งใคร จึงเดินมามอบให้กับพันตำรวจตรีศรายุทธ บุญแจ่ม  สารวัตรจราจร สภ.เมืองสมุทรสงคราม ที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรบริเวณหน้าตลาดแม่กลอง และมามอบให้เจ้าของในครั้งนี้ ซึ่งตนภูมิใจมากที่ได้ทำความดีถวายพระองค์และจำทำความดีต่อไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่

 

 

 

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสงคราม

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน