2 ผัวเมียช้ำใจ ถูกแก๊งมิจฉาชีพนำลอตเตอรี่ปลอมมาขึ้นเงิน สูญเงินไปเกือบ2 หมื่นบาท
วันที่ 8 พฤษภาคม  62  เวลา08.00 น. พ.ต.ท.ทวี  ไชยสีดา สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้ง จาก สองสามีภรรยา คือ นางขวัญคณิศร์  เทพวงษ์ อายุ39 ปี   และ นายสกุลพิพัฒน์  เทพวงศ์39ปี อยู่บ้านเลขที่ 258/5 หมู่12 ตำบลโนนสูง อ.เมืองอุดรธานี  เจ้าของร้านผัดไทยซึ่งตั้งอยู่ตลาดบ้านดงเค็ง ตำบลบ้านจั่น  ได้นำลอตเตอรี่ที่ทำขึ้นมาปลอม ถูกรางวัล เลขท้าย 3 ตัว 1 ฉบับ และรางวัลเลขหน้า 3 ตัว 4 ฉบับ  เป็นหมายเลข 054968 ถูกเลขท้าย 3 ตัว และหมายเลข 512219 ถูกเลขหน้า 3 ตัว เป็นเงิน 2 หมื่นบาท มาแจ้งความกับตำรวจ  

นางขวัญคณิศร์  เทพวงษ์  ให้การว่า  ได้มีชายอายุประมาณ 55-60 ปี ผิวดำแดง สวมหมวกแก๊ปสีดำ มีอักษรตัว N ที่หน้าหมวก มีแว่นกันแดดห้อยที่คอเสื้อด้านหน้า สวมเสื้อเชิ้ตลายสีน้ำตาล  นำลอตเตอรี่ เพื่อขอขึ้นเงิน เมื่อวันที่ 18 เมษายน 62 เวลา17.00 น. ที่ร้านผัดไทย  โดยตนได้หักค่าขึ้นเงิน ร้อยละ 2 เป็นเงิน 400 บาท  จึงต้องจ่ายเงินไปจำนวน19,600 บาท

 

 

 

 

 

นำลอตเตอรี่ปลอมไปต้มนำ้ร้อน

หลังจากนั้นตนก็นำลอตเตอรี่ ทั้ง5 ฉบับ ไปส่งให้ยี่ปั๊ว รายใหญ่ ในตัวเมืองอุดรฯ แล้วส่งต่อไปยัง สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล  ซึ่งได้แจ้งมาว่า เป็นลอตเตอรี่ปลอม  จึงได้ส่งกลับมา  ตนกับสามี ได้นำลอตเตอรี่ ไปต้มน้ำร้อน  ซึ่งปรากฏว่า ลอตเตอรี่ปลอมที่มีการแก้ไขปลอมแปลงตัวเลขหน้า คือหลักแสน แล้วมีการพิมพ์คิวอาร์โค้ดลงไปใหม่ให้ตรงกับคิวอาร์โค้ดที่ถูกรางวัล และแก้ไขแถบพิมพ์ตัวอักษรด้านข้าง ทำได้แบบเนียนมาก หลังจากลอตเตอรี่ ถูกน้ำร้อน ทำให้คิวอาร์โค้ดหลุดออกมา

นางขวัญคณิศร์  เทพวงษ์  ให้การต่อว่า ตนกับสามี ขายผัดไทย แล้วขายลอตเตอรี่อาชีพเสริม  มาเป็นระยะเวลา6 ปี  ซึ่งไม่เคยโดนมิจฉาชีพ นำลอตเตอรี่ปลอมมาขึ้นเงิน  โดยครั้งแรกที่โดน ตอนชายคนร้ายนำลอตเตอรี่ มาขึ้นเงิน ใช้เครื่องสแกนยิงคิวอาร์โค้ด ตรวจสอบก็ไม่ผิดปกติ แต่ชายคนร้าย ที่นำลอตเตอรี่ ปลอมมาขึ้นเงิน บอกว่าไม่ได้เอาบัตรประชาชนมาด้วย ตนจึงได้ถ่ายรูปเอาไว้เป็นหลักฐาน

 

 

 

 

เสียงผู้เสียหาย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน