ปปส.ภ.8 ทหาร ตร.บุกค้นบ้านกลางเกาะสมุย เจ้าของเป็นนักโทษเรือนจำไชยา พบเฮโรอีน ไอซ์ รวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท(มีคลิป)
เวลา 16.15 .เมื่อวันที่ 25 เม..60 ..เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองผู้บัญชาการกรมทหารราบที่ 5 กองทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเกาะสมุย ตำรวจสภ.บ่อผุด ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสุราษฎร์ธานี ปปส.ภาค 8 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย และทหาร ใช้มาตรา 13 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 38/145 .3 .บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ของนายไชยารัตน์ บุญเส้ง อายุ 34 ปี และน..สุทัตตา แสงหาด 37 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่ถูกต้องขังอยู่เรือนจำอำเภอไชยา จ.สุราษฎร์ธานี


จากการสืบสวนของตำรวจน้ำเกาะสมุย ได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายไชยารัตน์ ผู้ต้องขังที่อยู่ในเรือนจำอำเภอไชยาในคดียาเสพติด ได้แอบซุกซ่อนยาเสพติดจำนวนมากไว้ที่บ้านพักบนเกาะสมุย จำนวน จุด จึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบ และจากการตรวจค้นภายในบ้านพักและจุดที่ต้องสงสัย เจ้าหน้าที่พบสมุดบัญชีลูกค้ายาเสพติดในพื้นที่เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า และพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ซึ่งมียอดเงินเคลื่อนไหวหลายล้านบาท เจ้าหน้าที่ยังพบยาเสพติดซุกซ่อนอยู่ในกระถางต้นไม้ที่แขวนอยู่ที่ชายคาหน้าบ้าน และที่กระถางปลูกต้นไม้หน้าบ้าน ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำยาเสพติดทั้งหมดมาเปิดพิสูจน์ที่ สภ.บ่อผุด พบว่าเป็นยาเสพติดเฮโรอีน น้ำหนัก 290.14 กรัม มูลค่า 1.5 ล้านบาท และไอซ์ น้ำหนัก 1.1 กิโลกรัม มูลค่า 3.4 ล้านบาท

ด้าน พ...ศิรชัย เกิดศรี รองผกก.สภ.บ่อผุด เปิดเผยว่า จากการสืบทราบว่าผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมที่อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งมีบ้านพักอยู่ในพื้นทีเกาะสมุย คาดว่าจะมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ในบ้าน จึงได้ประสานกำลังกับกองทัพภาคที่ 4 และทุกภาคส่วน ทำการตรวจค้นเพือค้นหายาเสพติด ซึ่งได้พบยาเสพติดตามที่ข้อมูลการข่าวที่แจ้งมา

 

..เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองผู้บัญชาการกรมทหารราบที่ 5 กล่าวอีกว่า การตรวจค้นในครั้งนี้ได้ใช้อำนาจตรวจค้นตามมาตรา 13 เพราะถ้าขออำนาจศาลในการตรวจค้นอาจไม่ทันเวลา เพราะยาเสพติดบางส่วนมีการเคลื่อนย้ายไปบ้างแล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง