วัดอินทาราม สมุทรสงครามเตรียมแจกส้มโอฟรีคนล่ะแพ็ค

พระครูพิศิษฎ์ประชานาถ หรือหลวงพ่อแดง นันทิโย เจ้าอาวาสวัดอินทาราม ตำบลเหมืองใหม่ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม  กล่าวว่า วัดอินทาราม เป็นวัดโบราณเก่าแก่วัดหนึ่ง ไม่ทราบว่าใครเป็นผู้สร้าง เช่นเดียวกับวัดโบราณอื่นๆ ในจังหวัดสมุทรสงคราม หลักฐานของกรมการศาสนาบันทึกไว้ว่า ตั้งเป็นวัดมาเมื่อ พ.ศ. 2300 ทั้งเจริญและเสื่อมลงจนเกือบจะเป็นวัดร้างก็หลายครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถของเจ้าอาวาส แต่ส่วนใหญ่เป็นพระนักพัฒนาก็บูรณปฏิสังขรณ์วัดให้เจริญรุ่งเรือง รวมทั้งพุทธศาสนิกชนผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมกันบริจาคทรัพย์สินสร้างถาวรวัตถุที่จำเป็นต่าง ๆ ได้แก่วัด ซึ่งปรากฏหลักฐานมาจนทุกวันนี้

สมุทรสงคราม090562วัดอินทาราม เตรียมแจกส้มโอฟรีคนล่ะแพ๊ค ไม่อิ่มไม่ต้องกลับวันที่19พฤษภาคมนี้

ปัจจุบันวัดอินทาราม มีสิ่งที่น่าสนใจภายในวัดได้แก่ พระพุทธรูปหลวงพ่อโตเป็นพระแกะสลักด้วยศิลาแดง ปางมารวิชัยอายุกว่า 300 ปี ประดิษฐานในอุโบสถหลังเก่าซึ่งสร้างแบบมหาอุต กรมศิลปากรได้จดทะเบียนเป็นโบราณสถานแห่งชาติ  ใกล้กันมีอุโบสถหลังใหม่สร้างด้วยหินอ่อนทั้งหลัง บานหน้าต่างและบานประตูเป็นไม้สักแกะสลักสุภาษิตสอนใจ ใต้โบสถ์หินอ่อนจัดให้มีพิธีลอดโบสถ์ เสริมมงคลชีวิต, ปิดทองลูกนิมิตหยกจากพม่า รอบโบสถ์ประดิษฐ์ฐานพระอริยสงฆ์ 1250 องค์ ที่เดียวในภาคตะวันตก นอกจากนี้ในวัดยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย เช่น เจ้าแม่กวนอิม หยก จากเมืองดานัง, เทพทันใจ นัตโบโบยี ศักสิทธิ์  ขอพรสมดังปารถนา ใหญ่ที่สุดในสมุทรสงคราม เป็นต้น ส่วนบริเวณหน้าวัดเป็นเขตอภัยทาน เป็นที่อยู่อาศัยของปลาตะเพียนเงินและตะเพียนทองจำนวนมาก

 

สมุทรสงคราม090562วัดอินทาราม เตรียมแจกส้มโอฟรีคนล่ะแพ๊ค ไม่อิ่มไม่ต้องกลับวันที่19พฤษภาคมนี้
หลวงพ่อแดง กล่าวว่าวันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562 นี้ ทางวัดอินทารามกำหนดจัดพิธีทำบุญ อุทิศถวายแด่อดีตเจ้าอาวาส บูรพาจารย์ ผู้มีอุปการะคุณแก่วัด และทำบุญอายุวัฒนมงคล ครบ 68 ปี 46 พรรษาให้กับอาตมา โดยเวลา 9 นาฬิกา 30 นาที แสดงพระธรรมเทศนาโดยพระอุดมสิทธินายก รองเจ้าคณะจังหวัดนนทบุรี เวลา 10 นาฬิกา 30นาที พระสงฆ์รับทักษิณานุปทาน และเจริญพระพุทธมนต์ เวลา 11 นาฬิกา ถวายภัตตาหารเพล และเวลา 11 นาฬิกา 50 นาที  มอบทุนการศึกษา และถวายมุฑิตาสักการะ แด่อาตมา ทั้งนี้ผู้มาร่วมงาน จะได้รับวัตถุมงคล เหรียญเสมาที่ระลึก ของหลวงพ่อแดง และรับประทานอาหารฟรี โดย เชฟฝีมือดีของวัดอินทาราม พร้อมรับประทานบุพเฟ่ต์ส้มโอแบบปลอกเปลือกแพ๊คใส่บรรจุภัณฑ์อย่างดีฟรีตลอดงาน ชนิดไม่อิ่มไม่ต้องกลับ อีกด้วย ผู้สนใจเป็นเจ้าภาพถวายเครื่องไทยธรรม ภัตตาหารเพลและโรงทาน บริจาคได้ตามกำลังศรัทธาที่โทรศัพท์ 089-256-2388

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสงคราม


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง