ยายวัย70และสุนัข4ตัววิ่งหนีผึ้งหลังถูกรุมต่อย เจ้าลีโอทนพิษผึ้งไม่ไหวตายก่อนถึงมือหมอ
เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 จากที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ วันดี กลิ่นอ่อน โพสภาพและข้อความสนัขถูกผึ้งต่อยจนตาย ที่บริเวณบ้านเลขที่ 53 ทับ 1 หมู่ 8 ตำบล หน้าไม้ อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี จึงได้ลงพื้นที่สอบถาม
    ที่เกิดเหตุพบบ้านชั้นเดียวสีฟ้า ข้างบ้านมีต้นมะขาม มีรังผึ้งหลวง จำนวน 1 รัง เจ้าของบ้านชื่อ นางสมปอง กลิ่นอ่อน อายุ 70 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งกำลังดูศพสุนัข ชื่อเจ้าลีโอ สีดำขาว อายุ 6 เดือน ถูกผึ้งหลวงต่อยจนเสียชีวิต ส่วนนางสมปองก็ถูกผึ้งต่อยบริเวณแขนและฝ่ามือจำนวนหลายแห่ง 


จากการสอบถาม นางสมปอง กลิ่นอ่อน เจ้าของสุนัข กล่าวว่า ตนเองเลี้ยงสุนัขไว้จำนวน 4 ตัว ซึ่งเป็นแม่ 1 ตัว และลูก อีก 3 ตัว ซึ่งเป็นเพศผู้ทั้งหมด ขณะที่กำลังเรียกสุนัขทั้งหมดมากินอาหาร จู่ ๆ มีฝูงผึ้งขนาดใหญ่เข้ามารุมต่อย ตนเองและสุนัขทั้ง 4 ตัว แต่เจ้าลีโอถูกผึ้งรุมต่อยเป็นจำนวนมาก ตนเองและสุนัขตัวอื่น ๆ ต่างวิ่งหนี ซึ่งตนวิ่งเข้าไปในบ้าน ส่วนสุนัขก็วิ่งเตลิดเข้าสวน  เวลาผ่านมาไปได้ซักระยะหนึ่งจึงได้ออกมาตามหาสุนัข พบว่าสุนัขตัวแม่และลูกอีก 2 ตัว ถูกผึ้งต่อยบาดเจ็บไม่มาก แต่ส่วนเจ้าลีโอนอนร้องด้วยความเจ็บปวดเนื่องจากถูกผึ้งรุมต่อยและมีเหล็กหมาดค่าอยู่ที่ตัวเป็นจำนวนมาก ตนจึงเรียกลูกชาย เพื่อนำเจ้าลีโอไปหาหมอที่อยู่ใกล้บ้าน เมื่อไปถึงคลินิก เจ้าลีโอทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตไปก่อนแล้ว 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน