ผู้การเมืองคอนยันชัด ยังไม่มีคำสั่งย้าย ผกก.ทุ่งใหญ่ เผยผู้การภาค 8 เรียก ผกก.-ส.ต.ต.พบด่วน บ่ายนี้
ผู้การเมืองคอน ยันยังไม่มีคำสั่งย้าย ผกก.ทุ่งใหญ่ เผยผู้การภาค 8 เรียก ผกก. – ส.ต.ต. พบด่วน บ่ายนี้

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 10 พ.ค.62 ที่บ้านพัก ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ก่อนเดินทางไปประชุมกับ พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี  ผบช.ภ.8 ที่ จ.ภูเก็ต ในบ่ายวันนี้ (10 พ.ค.) ถึงเรื่องคดีดัง กรณี ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้ขอตรวจใบขับขี่ชายคนหนึ่งที่อ้างว่าเป็นนายไกรรัตน์ วีรพัฒนาสุวรรณ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ที่ขับรถยนต์เก๋งผ่านจุดตรวจในพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อค่ำวันที่  2 พ.ค.62 โดยชายคนดังกล่าวอ้างว่าเป็นอธิบดีฯ และอ้างเป็นเพื่อน ผกก.โชคดี  รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ โดยไม่ยอมให้ตรวจใบขับขี่ตามคำขอของ ส.ต.ต.เอกพล จนกลายเป็นข่าวอื้อฉาวนั้นว่า

 

 

 

เรื่องนี้ท่าน ผบช.ภ.8ได้สั่งการให้ผมพา พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ และส.ต.ต.เอกพล ไปพบเพื่อสอบถาม และพูดคุยกับ ผบช.ภ.8 ก็ต้องไปดู ซึ่งท่านจะสั่งการอะไรหรือยังไงต่อไป จะต้องไปฟังท่านก่อน เพราะว่าเรื่องนี้ หลังจากที่เกิดเหตุมาแล้วผมเมื่อทราบเหตุก็ได้สั่งยกเลิกคำสั่งของ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ไปแล้ว และให้ ส.ต.ต.เอกพล กลับไปปฏิบัติหน้าที่อย่างเดิม เพราะว่าตำรวจทำงานเราก็ต้องให้กำลังใจเขากลับไปปฏิบัติหน้าที่เพราะเขาทำดีอยู่แล้ว

 

 


พล.ต.ต.ฐากูร เผยว่า ขณะนี้ตนยังไม่มีคำสั่งย้าย พ.ต.อ.โชคดี แต่อย่างใดเลย ต้องรอคำสั่งและนโยบายของ ผบช.ภ.8 ว่า ท่านจะสั่งการยังไง ส่วนประเด็นที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาพูดนั้นก็จริงๆก็ต้องเป็นอย่างนั้น ทุกคนจะต้องให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ทำงานทุกคน ผมก็เลยสั่งการให้ยกเลิกคำสั่งของ ผกก.ทุ่งใหญ่ไปแล้ว ก็คงดูว่าทางผู้บังคับบัญชาจะสั่งการยังไงต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในส่วนการดำเนินคดีกับชายที่อ้างตัวว่าเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 กรณีไม่ยอมให้ ส.ต.ต.เอกพล ตรวจใบขับขี่นั้น ทางตำรวจจะดำเนินการอย่างไร พล.ต.ต.ฐากูร กล่าวว่า อันนี้คงจะต้องตรวจสอบกันก่อนว่า เรื่องรายละเอียดจริงๆนั้นเป็นยังไง ต้องขอตรวจสอบก่อนนะ ผู้สื่อข่าวถามว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นชายคนดังกล่าวเป็นอธิบดีศาลจริงหรือไม่ พล.ต.ต.ฐากูร ตอบว่าจากการตรวจสอบน่าจะใช่ ก็ต้องผลการตรวจสอบอีกทีว่าเป็นยังไง

 

 

“ จริงๆ แล้ว ในสังคมบ้านเราโดยเฉพาะการทำงานของตำรวจก็ค่อนข้างที่จะกระทบกระทั่งกันบ้าง ก็ต้องขอความร่วมมือจากประชาชนทุกท่าน ถ้ามีการตรวจสอบอะไรก็เป็นไปเพื่อประโยชน์ของสังคม ซึ่งไม่ได้ไปกลั่นแกล้งใคร  จริงๆแล้วผมได้ชมเชยส.ต.ต.เอกพล เพราะเขาทำงานได้เป็นอย่างดี วันนี้ตั้งใจจะเรียกให้เขามาพบ และชมเชย แต่ว่าทาง ผบช.ภ.8 จะให้พาทั้งสองคนไปพบพอดี ก็จะได้คุยชมเชยกับเขาเลยที่ภาค 8

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน