ส่อพิรุธคดีดัง ตร.เมาซิ่งชนดับยกครัว 5 ศพ พบเป็นป้ายทะเบียนปลอม ด้านญาติน้ำตานอง เผามาราธอนเกือบ 16 ชม.
จากกรณีที่รถยนต์เก๋ง ฮอนด้า แจ๊ส สีม่วงทะเบียน กข-9222 ตรัง พุ่งชนรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ทะเบียน 1กท-4541 นครศรีธรรมราช สภาพกลายเป็นเศษเหล็ก ก่อนรถเก๋งจะเสียหลัดพลิกคว่ำตกลงไปข้างถนนสภาพพังยับเยิน  ส่วนรถคู่กรณี และในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตกระจัดกระจายอยู่ในบริเวณใกล้ ๆ กันมากถึง 4 ศพ ประกอบด้วย นายไชย ไชยพูล อายุ 44 ปี ด.ญ.อภิญชญา ทองรอด อายุ  11 ขวบ ด.ช.ธีระพงศ์ ไชยพูล อายุ 5 ขวบ และ ด.ช.กิตติศักดิ์ ไชยพูล อายุ 3 ขวบ ซึ่งผู้เสียชีวิต 3 ศพหลังเป็นลูก ๆ ของนายไชย ไชยพูล และทั้งอาศัยอยู่บ้านเดียวกัน เลขที่ 20 หมู่  9  ต การะเกด อ เชียรใหญ่ จ นครศรีธรรมราช นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย คือ นางสาวขวัญวิภา ดิษฐปาน อายุ 28 ปี มารดาของเด็กทั้ง 3 คน อาการสาหัส และได้ถูกนำตัวส่ง รพ.มหาราช จ.นครศรีธรรมราชในเวลาต่อมา เหตุเกิดบนถนนถนนสายเกาะเพชร-อ่าวปอ หมู่ 8 ต.บ้านราม อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช  เมื่อเวลา 21 .00 น.เมื่อคืนวันที่ 3 พ.ค.2562 ผ่านมา และต่อมา น.ส.ขวัญวิภา ดิษฐปาน อายุ 28 ปี ภรรยาของนายไชย และมารดาของเด็กทั้ง 3 คน ที่เสียชีวิตทนพิษบาดแผลไม่ไหวสิ้นใจตายที่ รพ.มหาราช เป็นศพที่ 5  ส่วนคู่กรณีทราบว่าเป็นตำรวจสังกัด สภ.บางนบ อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ตามที่เสนอข่าวมาแล้วนั้น

 

 


(10  พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 15.30 น.วานนี้ (9 พ.ค.) ที่เมรุฌาปนกิจศพท่าลิพงหมู่ 6 ต.การะเกด อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้มีการประกอบพิธีเผาศพ 5 ศพ โดยมีญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านมาร่วมในพิธีกว่า 100 คนท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ ก่อนทำการเผาไดมีการเปิดฝาโลงให้ญาติ ๆ ดูศพเป็นครั้งสุดท้าย โดยญติ ๆ หลายคนถึงกับร้องห่มร้องให้ด้วยความเศร้าโศกเสียใจกับการจาไปพร้อม ๆ กันถึง 5 ศพยกครอบครัว จากนั้นจึงเริ่มทำการเผาซึ่งต้องทำกรเผาครั้งละ 1 โลงเนื่องจากมีเมรุเพียง 1 รุเท่านั้น ซึ่งศพแรกที่เผเป็นศพนายไชย ไชยพูล ผู้เป็นพ่อ ตามด้วยศพนางสาวขวัญวิภา ดิษฐปาน แม่ และศพ ด.ญ.อภิญชญา ทองรอด และโลงสุดท้ายซึ่งบรรจุ 2 ศพคือ  ด.ช.ธีระพงศ์ ไชยพูล และ ด.ช.กิตติศักดิ์ ไชยพูล  แต่ละโลงใช้เวลาเผา 3 ชม.และหยุดพัก 1 ชม.ก่อนเก็บกระดูกก่อนทำการเผาโลงต่อไปจนครบทั้ง 4 โลง 5 ศพ เสร็จสิ้นการเผาในช่วงเช้าตรู่ของวันนี้ ( 10 พ.ค.)

 

                นายสุเทพ  มานพ ญาติซึ่งเป็นผู้รับมอบอำนาจให้รับผิดชอบในทางคดีกล่าวว่า การเผาศพทั้ง 5 ศพใช้เวลารวม 15-16 ชม.เพราะวัดท่าลิพง มีเมรุเผาศพเพียงเมรุเดียวและเผาครั้งละ 1 โลง ซึ่ง 5 ศพที่เสียชีวิตยกครัวบรรจุ 4 โลง เริ่มเผาโลงแรกในเวลา 15.30 น.วานนี้ (9 พ.ค.) เพิ่งแล้วเสร็จสมบูรณ์ช่วงเช้าวันที่ 10 พ.ค.นี้  ดังนั้นในวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมาเป็นวันที่ผู้เสียหายและพนักงานสอบสวนนัดญาติ ๆ ไปเจรจากันที่ สภ.หัวไทร จึงไม่มีใครมีเวลาว่างมากพอที่จะไปพบผู้เสียหายได้ และตนแปลกใจว่าทำไมผู้เสียหายและพำนักงานสอบสวนจึงเจาะจงนัดให้ตรงกับวันเผาศพทั้ง ๆ ที่เขาน่าจะรู้ว่าวันเผาศพถึง 5 ศพทั้งญาติ ๆ ยุ่งมากขนาดไหน  ตนและญาติ ๆ สงสัยว่าเขาต้องการอะไร หรือจะเป็นข้ออ้างว่านัดมาเจรจาแล้วแต่ทางผู้ตาย  5 ศพยกครัวไม่มา

 

                อย่างไรก็ตามนายธนาชัย เกตุโรจน์ ประธานมรมทนายความเมืองคอนเพื่อประชาชน ได้แนะนำว่ายังไม่ต้องไปพบผู้เสียหายและพนักงานสอบสวนตมนัดในวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา เพราะยุงในเรื่องการเผาศพ 5 ศพและจะไม่มีผลต่อรูปคดีใด ๆ ทั้งสิ้น ส่วนจะไปพบพนักงานสอบสวนและผู้เสียหายวันไหนนั้นให้ทางญาติ ๆ จัดการเผาศพ เก็บกระดูก และเคลียร์เรื่องต่าง ๆ ให้เสร็จสิ้นจึงค่อยนัดไปพบพนักงานสอบสวนและผู้เสียหาย คาดว่าจะเป็นช่วงอาทิตย์หน้านี้ ซึ่งนายธนาชัย และตัวแทนศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช จะร่วมเดินทางที่โรงพักด้วย

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง