ตร.ไม้เรียง เมืองคอน ร่วมภาค8 สนธิกำลังลุยตรวจค้นร้านรับจำนำของพ่อเฒ่า เจอทั้งอาวุธ โฉนดที่ดิน และรถ จยย.จำนวนมาก

ตร.ไม้เรียง เมืองคอน ร่วมภาค8 สนธิกำลังลุยตรวจค้นร้านรับจำนำของพ่อเฒ่า เจอทั้งอาวุธปืน โฉนดที่ดิน และรถ จยย.จำนวนมาก พร้อมตรวจยึดไว้ตรวจสอบและดำเนินคดี

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (15 พ.ค.62) พ.ต.อ.จตุพงศ์ ใจแกล้ว ผกก.สภ.ไม้เรียง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมกับ พ.ต.ท.สมชาย มวยดี รอง ผกก.สส.และ พ.ต.ต.ธรรมราช ส้มเขียวหวาน สว.สส.ได้นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนจำนวนหนึ่งสนธิกำลังร่วมกับตำรวจสืบสวนภาค8 พร้อมหมายค้นของศาลจังหวัดทุ่งสงเลขที่ 50 , 51 , 52 ลงวันที่ 13 พ.ค.62 ฐานความผิด “ครอบครองอาวุธปืน และ เครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต” เข้าทำการตรวจค้นที่ร้านรับจำนำ 3 คูหา เลขที่ 90-90/1-90/2 หมู่ 1 ต.นากะชะ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช

 

 


 

ทั้งนี้ทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.ไม้เรียง ได้สืบทราบมาว่าที่บ้านดังกล่าวตั้งเป็นร้านรับจำนำ และมีพฤติกรรมรับจำนำอาวุธปืนไว้เป็นจำนวนมาก จึงรวบรวมหลักฐานเพื่อขอหมายศาลออกหมายค้น หลังศาลอนุมัติจึงเข้าทำการตรวจที่ร้านดังกล่าวพบของกลางอาวุธปืนชนิดต่างๆ รวม 6 กระบอก กระสุนปืน 15 นัด รถจักรยานยนต์จำนวน 14 คัน รถยนต์ 1 คัน นอกจากนั้นยังมีโฉนดที่ดินแปลงเล็กแปลงใหญ่รวม 30 ฉบับ จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง เพื่อเป็นหลักฐานในการประกอบคดี

 

 

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวเจ้าของร้านรับจำนำดังกล่าวคือ นายประดับ นิลพรหม อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/1 หมู่ 1 ต.นากะชะ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช หลังตรวจดูหมายค้น และนำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.ไม้เรียง ได้ให้การว่า เปิดร้านรับจำนำมานานแล้ว โดยมีชาวบ้านนำทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ โฉนดที่ดิน และอาวุธปืนมาจำนำไว้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจไม่ดี ราคายางพาราและปาล์มน้ำมันก็ตกต่ำ จึงนำสิ่งของมาจำนำเพื่อเอาเงินไปใช้จ่าย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้ตรวจสอบว่าทำถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ในส่วนของอาวุธปืนนั้นมีความผิดแน่นอน โดยได้แจ้งขอกล่าวหาคดีอาวุธปืนให้นายประดับฯ เสี่ยเจ้าของร้านรับจำนำได้รับทราบแล้ว จากนั้นจึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไม้เรียง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชชาดล เจรืิญพงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช  


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน