องคมนตรีเชิญสิ่งของพระราชทานพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวมอบให้แก่ประชาชนผู้ประสบวาตภัยในเขตพื้นที่อำเภอพิชัยจังหวัดอุตรดิตถ์

ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอพิชัยจังหวัดอุตรดิตถ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเรือเอกพงษ์เทพ​ หนูเทพ​ องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์เชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่ประชาชนผู้ประสบวาตภัยเขตพื้นที่อำเภอพิชัย​ จังหวัด​อุตรดิตถ์​

โดยมี​ นายธนากร​ อึ้ง​จิตร​ไพศาล​ ผู้​ว่าราชการ​จังหวัด​อุตรดิตถ์​ นายพิภัช​ ประจัน​เขตต์​ รอง​ผวจ.อุตรดิตถ์​ พ.อ.ศุภฤกษ์​ สถาพรผล​ รอง​ผบ.มทบ.35​ พ.อ.ประสิษฐิพงศ์​ มูลดี​ รองผอ.กอ.รมน.จังหวัดอุตรดิตถ์​ พล.ต.ต.พยูห์​ ธนะศรีสืบวงศ์​ ผบก.ภ.จว.อ.ต.​ นายปรัชญา​ เสริฐลือชา​ นายอำเภอพิชัย​ นายสกุลไชย​ จูมทอง​ นายอำเภอตรอน​ พ.ท.ปริญญ์​ ฤกษ์เย็น​ ผบ.ป.พัน​ 20​ นางฉวีวรรณ​ ประจัน​เขตต์​ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์​ นายสหวิช​ อภิชัย​วิศรุต​กุล​ ปลัด​จังหวัด​อุตรดิตถ์​ นายณัฐวัฒน์​ เกตุจันทร์​ ปภ.จังหวัดอุตรดิตถ์​ นางดุษฎี​ ถาวรจตุรวัฒน์​ ปชส.อุตรดิตถ์​


นางจิตติมา​ กรีอารี​ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุตรดิตถ์​ พร้อมด้วยประชาชนที่ประสบวาตภัย​ ทั้งอำเภอพิชัยและอำเภอตรอน​ จำนวนกว่า579 คนให้การต้อนรับ​ พิธีมอบสิ่งของพระราชทานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในวันนี้ข้าราชการศาลทหารตำรวจและพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดอุตรดิตถ์รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณและความห่วงใยที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าให้องคมนตรีเชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่ประชาชนผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ซึ่งประกอบด้วยอำเภอพิชัยจำนวน 571 ชุดอำเภอตรอนจำนวน 8 ชุดรวมทั้งสิ้น 2 อำเภอจำนวน 579 ชุดในวันนี้จังหวัดอุตรดิตถ์แบ่งการปกครองออกเป็น 9 อำเภอ 76 ตำบล 613 หมู่บ้านประชากรประมาณ 4 แสนห้าหมื่นห้าพันคน

สำหรับสถานการณ์วาตภัยนับตั้งแต่เข้าสู่ฤดูร้อน ของประเทศไทยประจำปี 2562 เดือนกุมภาพันธ์ถึงพฤษภาคมในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์มีราษฎรได้รับความเดือดร้อนรวม​ 1,410 ครัวเรือน​ ในการนี้อำเภอร่วมกับกำนันผู้ใหญ่บ้านองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ส่วนราชการและประชาชนจิตอาสาได้บูรณาการให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายตลอดจนสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์และกิ่งกาชาดอำเภอได้มอบถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นแก่ผู้ประสบวาตภัย ประชาชนจังหวัดอุตรดิตถ์ต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงมีต่อผู้ประสบวาตภัย ซึ่งถือว่าเป็นขวัญและกำลังใจอย่างสูงสุดของประชาชนในการที่จะผ่านพ้นวิกฤตการณ์ต่อไป

หลังจากมอบสิ่งของพระราชทานแก่ผู้ประสบภัยแล้ว​ พลเรือเอกพงษ์เทพ​ หนูเทพ​ องคมนตรี​ ได้ลงพื้นที่​ เดินทางไปเยี่ยมบ้านเรือนราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากเหตุวาตภัย พร้อมมอบสิ่งของพระราชทานในพื้นที่ตำบลบ้านดารา​ อำเภอพิชัยจำนวน 2 หลังและเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงมอบสิ่งของพระราชทานพื้นที่ตำบลท่าสักอำเภอพิชัยจำนวน 1 ราย​ สำหรับพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ได้ประสบเหตุจากพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงในพื้นที่ดังกล่าวเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 7 พฤษภาคม 2562 บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายโดยทางอำเภอร่วมกับส่วนราชการกำนันผู้ใหญ่บ้านองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่และประชาชนจิตอาสาได้บูรณาการให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎรที่ได้รับความเสียหายเบื้องต้นตลอดจนสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์และกิ่งกาชาดอำเภอได้มอบถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นให้แก่ผู้ประสบภัย

ณัฐวัฒน์  ราชประสิทธิ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์อุตรดิตถ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง