ผบช.ภาค9เผยคดีตำรวจอุ้มตำรวจยังคงเดินหน้าทั้งคดีอาญาและทางวินัย

       ความคืบหน้าคดีตำรวจสังกัดชุดสืบสวนภูธรภาค9ถูกกล่าวหาว่าอุ้มตำรวจด้วยกันไปรีดเงินจำนวน 5 แสนบาทที่เซฟเฮ้าส์แห่งหนึ่งในอ.หาดใหญ่ และทางผู้เสียหายคือ ส.ต.ท.สัญลักษณ์ จันทร์ดำ ผบ.หมู่ (ป) สภ.กระพ้อ จ.ปัตตานี  ได้ร้องเรียนผู้บังคับบัญชาและแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจที่ร่วมกันก่อเหตุ  รวมทั้งมีผู้เสียหายอีก1คนซึ่งได้เข้าแจ้งความทำร้ายร่างกายเพิ่มเติม  โดยขณะนี้มีการดำเนินคดีตำรวจ4นายและพลเรือนอีก1คน

                                                                                                                                   

 

 


       ล่าสุด พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค9 เปิดเผยว่า คดีนี้ยังคงมีการดำเนินการทางคดีอย่างต่อเนื่อง ทั้งคดีอาญาและทางวินัย โดยในทางการสืบสวนสอบสวนขณะนี้ในส่วนที่เป็นตำรวจชัดเจนแล้วเป็นตำรวจ4 นายและพลเรือน1 คน ซึ่งทางพนักงานสอบสวนสภ.หาดใหญ่ กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนดำเนินคดีอาญา

                                                                                                                                                   

 

 

       เมื่อเสร็จแล้วก็จะส่งเรื่องมายังตำรวจภูธรภาค9 เพื่อดำเนินการทางวินัยซึ่งจะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนไว้ซึ่งจากพฤติกรรมมีโทษสูงสุดถึงขั้นไล่ออก  ส่วนตัวตำรวจทั้ง4 นายขณะนี้ได้สั่งให้ไปช่วยราชการอยู่ที่ภาค9 และยังคงมาเข้าเวรตามปกติ  โดยคดีนี้ในส่วนที่เป็นตำรวจได้ดำเนินการหมดแล้ว ส่วนจะมีพลเรือนเกี่ยวข้องเพิ่มเติมหรือไม่ขึ้นอยู่กับการชี้ตัวยืนยัน

                                                                                                                                           

 

 

     นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน