จัดยิ่งใหญ่!!“พยัพ คำพันธุ์”ยืนยันร่วมกับโรงเรียนเบญจมฯ จัดประกวดพระเครื่องภาคใต้สุดยิ่งใหญ่-พร้อมนิทรรศการพระบูชารุ่นดังและชุด“เบญจภาคี”
(16 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 15 พ.ค.2562 ที่ห้องประชุมประดู่แดงโรงเรียนเบญจมราชูทิศ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายวิทยา   สังข์ทอง นายกสมาคมศิษย์เก่าเบญจมฯ พร้อมด้วยนายตรีพล  เจาะจิตต์ ประธานเบญจองค์กร นายชาติชาย  ทองเลี่ยมนาค อุปนายกสมาคมศิษย์เก่าเบญจมราชูทิศ นายพยัพ  คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยและคณะได้ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน “มหกรรมการประกวดอนุรักษ์พระเครื่องพระบูชา 14 จังหวัดภาคใต้และเหรียญพระคณาจารย์ยอดนิยมทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 31 ส.ค.-1ก.ย.2562 ณ โรงแรมทวินโลตัสห้องกชรัตน์ จ.นครศรีธรรมราช


นายวิทยา สังข์ทอง  กล่าวว่าการจัดงานมหกรรมพระเครื่องภาคใต้ครั้งนี้ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ประสบการณ์ ของผู้ที่อยู่ในวงการพระเครื่องพระบูชาและประชาชนทั่วไปที่สนใจ เพื่อเป็นการอนุรักษ์พระพุทธคุณของวัตถุมงคลให้แพร่หลายเป็นที่รู้จักของบุคคลทั่วไป เป็นการส่งเสริมกระตุ้นอนุชนรุ่นหลังได้ตระหนักถึงศิลปะ วัฒนธรรมและความเชื่อของบรรพรชน เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดและจัดหารายได้สมทบทุนในการจัดทำกิจกรรมด้านการศึกษาของสมาคมศิษย์เก่าเบญจมราชูทิศต่อไป จึงขอเชิญชวนผู้นิยมเล่นพระเครื่องทั่วภาคใต้หรือทั่วได้เข้าร่วมงานดังกล่าวด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง