จัดยิ่งใหญ่!!“พยัพ คำพันธุ์”ยืนยันร่วมกับโรงเรียนเบญจมฯ จัดประกวดพระเครื่องภาคใต้สุดยิ่งใหญ่-พร้อมนิทรรศการพระบูชารุ่นดังและชุด“เบญจภาคี”

(16 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 15 พ.ค.2562 ที่ห้องประชุมประดู่แดงโรงเรียนเบญจมราชูทิศ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายวิทยา   สังข์ทอง นายกสมาคมศิษย์เก่าเบญจมฯ พร้อมด้วยนายตรีพล  เจาะจิตต์ ประธานเบญจองค์กร นายชาติชาย  ทองเลี่ยมนาค อุปนายกสมาคมศิษย์เก่าเบญจมราชูทิศ นายพยัพ  คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยและคณะได้ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน “มหกรรมการประกวดอนุรักษ์พระเครื่องพระบูชา 14 จังหวัดภาคใต้และเหรียญพระคณาจารย์ยอดนิยมทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 31 ส.ค.-1ก.ย.2562 ณ โรงแรมทวินโลตัสห้องกชรัตน์ จ.นครศรีธรรมราช


นายวิทยา สังข์ทอง  กล่าวว่าการจัดงานมหกรรมพระเครื่องภาคใต้ครั้งนี้ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ประสบการณ์ ของผู้ที่อยู่ในวงการพระเครื่องพระบูชาและประชาชนทั่วไปที่สนใจ เพื่อเป็นการอนุรักษ์พระพุทธคุณของวัตถุมงคลให้แพร่หลายเป็นที่รู้จักของบุคคลทั่วไป เป็นการส่งเสริมกระตุ้นอนุชนรุ่นหลังได้ตระหนักถึงศิลปะ วัฒนธรรมและความเชื่อของบรรพรชน เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดและจัดหารายได้สมทบทุนในการจัดทำกิจกรรมด้านการศึกษาของสมาคมศิษย์เก่าเบญจมราชูทิศต่อไป จึงขอเชิญชวนผู้นิยมเล่นพระเครื่องทั่วภาคใต้หรือทั่วได้เข้าร่วมงานดังกล่าวด้วย

ทางด้านนายพยัพ  คำพันธุ์  กล่าวว่าจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่และเมืองศูนย์กลางพุทธศาสนา มีพระเกจิอาจารย์และเทพยดาคุ้มครองมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะองค์พ่อจตุคาม-รามเทพ ที่เคยสร้างปาฏิหาริย์ก้องโลกมาแล้ว  ดังนั้นการจัดงาน“มหกรรมการประกวดอนุรักษ์พระเครื่องพระบูชา 14 จังหวัดภาคใต้และเหรียญพระคณาจารย์ยอดนิยมทั่วประเทศ”ในครั้งนี้เป็นครั้งยิ่งใหญ่ครั้งหนึ่งของเมืองไทยที่ทางสมคม และโรงเรียนเบญจมราชูทิศและบรรดาศิษย์เก่าจะต้องร่วมด้วยช่วยกันในการสร้างความยิ่งใหญ่ เชื่อว่าจะมีผิ้ยมพรแครื่องและนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศและจากต่างประเทศเดินทางมาร่วมกิจกรรมในช่วงดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

                ส่วนในกรณีที่นายไพฑูรย์ อินทศิลา หรือ “คนข่าวตัวดำ” ผู้สื่อข่าวอาวุโสจังหวัดนครศรีธรรมราช เสนอให้ว่าอยากให้การจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีไฮไลท์ที่มากก่าการัดงานประกวดพระเครื่องเพียงอย่างเดียว เพื่อดึงดูดความสนใจและสร้างกระแสความนิยมพร้อมเดินทางมาร่วมกิจกรรมเพิ่มมากขึ้นเหมือนเมื่อครั้งกระแสจตุคาม-รามเทพฟีเวอร์จนแทบจะพูดได้ว่าคลื่นมนุษย์แห่เดินทางมาจังหวัดนครศรีธรรมราชชนิด “เมืองนครศรีธรรมราชแทบแตก”นั้น ตนและคณะกรรมการสมาคม ฯรวมทั้งผู้นิยมพระเครื่อง พระบูชา เซียนพระชื่อดังทั่วประเทศจะมีการจัดกิจกรรมนิทรรศการพระเครื่องพระบูชา และกิจกรรมที่เกี่ยวข้องเข้าไปสอดแทรก โดยจะเฉพาะนำเอาพระเครื่อง พระบูชา “จตุคาม-รามเทพ”รุ่นดัง ๆ ทุกรุ่นมาโชว์ในงานนี้ด้วย รวมทั้งจะนำพระเครื่องราคาแพงระดับโลก เช่น พระเครื่องชุด“เบญจภาคี”มาจัดแสดงโชว์ในนิทรรศการดังกล่าวด้วย  และขอฝากสื่อมวลชนช่วยประชาสัมพันธ์กิจกรรมในครั้งนี้ให้รับรู้รัยทราบกันอย่างก้างขวาง โดยตนเขชื่อว่าในช่วงดังกล่าวจะมีผู้นิยมพระเครื่องทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งนักท่องเที่ยวแห่เดินทางมาร่วมกิจกรรมและท่องเที่ยวในจังหวัดนครศรีธรรมราชอย่างคึกคัก จนถึงระดับที่เรียกว่า “จังหวัดแทบแตก”อีกครั้งก็ได้ นายพยัพ กล่าวย้ำในที่สุด.

ภาพ/คลิป  ศูนย์ข่วนคร 24 ชม.สมาคมื่อมวลชนนครศรีธรรมมราช

ข่าว /ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง