กกท.ห่วงนักกีฬาขากลับ วอนเมตตา ไม่อยากให้มีอีก หลังได้รับแจ้งโดนจับ 2 จุด ขณะเดินทาง

วันที่ 16 พ.ค.นายสมปอง จันทรี ผู้อำนวยการศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)บุรีรัมย์ ได้ออกมาระบุว่า ตอนนี้การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติที่บุรีรัมย์เป็นเจ้าภาพ ได้เดินทางมาถึงครึ่งทางแล้ว

กีฬาบางชนิดได้จบการแข่งขันและเริ่มทยอยเดินทางกลับจังหวัดของตัวเองแล้ว สิ่งที่เป็นห่วงคือเกรงว่าการขนสัมภาระของนักกีฬาซึ่งจะต้องขัดต่อ พรบ.จราจร หรือ พรบ.ขนส่งทางบก อยู่บ้าง แต่ก็เพราะความจำเป็น

 

 

 


จึงอยากจะขอเมตตาเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติ ขอความอนุเคราะห์เด็กๆขาเดินทางกลับ เปลี่ยนจากการจับกุมเป็นการแจ้งเตือนความปลอดภัย หรือหากเห็นสภาพที่ไม่พร้อมของรถก็ให้ทำการแก้ไข และอยากให้ผู้ใหญ่มองรถขนอุปกรณ์ทางการกีฬา เป็นรถบรรทุกการเกษตรที่มีการผ่อนปรน

ทางศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.)บุรีรัมย์ ขอกราบขอบพระคุณไว้ล่วงหน้า ทั้งนี้ได้รับรายงานนักกีฬาว่าได้ถูกจับที่เขต จ.สระบุรี เสียค่าปรับ 200 บาท รวมมีนักกีฬาถูกจับ 2 รายของการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติในครั้งนี้

 

 

 

ด้านนายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์กล่าวว่า ในช่วงการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ 10-20 พ.ค. ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานดูแลความปลอดภัย ความเรียบร้อยของงาน รวมถึงการอำนวยความสะดวกให้กับนักกีฬา เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ส่วนกรณีที่ตำรวจ สภ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา เขียนใบสั่งปรับ 500 ฐานใช้รถลากจูงโดยไม่รับอนุญาต หลังจากเกิดเป็นข่าว ได้รับความเมตตาจากผู้บังคับการตำรวจภูธรนครราชสีมา และตำรวจ สภ.หนองบุญมาก แล้ว และได้ทำความเข้าใจกันเป็นอย่างดีซึ่งทางจังหวัดบุรีรัมย์ ก็ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้าใจ

 

 

ภาพ/ข่าว ธีรยุทธ ชำนาญกอง ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน