รองอธิบดีกรมการปกครอง เน้นย้ำแนวทางการทำงาน ข้าราชการ ต้องเป็นที่พึ่งของประชาชน

เมื่อเวลา 10.00น. ของวันที่16 พฤษภาคม 2562 ที่ ห้องบรรยายการสรุป อำเภอบางละมุง นายศักดิ์ชัย แตงฮ่อ รองอธิบดีกรมการปกครอง ลงพื้นที่พบปะพูดคุยและมอบแนวทางการทำงานให้กับข้าราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อำเภอบางละมุง เพื่อให้ทราบถึงแนวทางการทำหน้าที่เป็นที่พึ่งของประชาชน และดูแลทุกข์สุขของประชาชนในพื้นที่ให้สมกับที่ประชาชนเลือกให้เป็นตัวแทน


โดยในที่ประชุม นายศักดิ์ชัย แตงฮ่อ รองอธิบดีกรมการปกครอง ได้กล่าวว่า ด้วยสถานการการปกครองที่มีการเปลี่ยนแปลงไป การทำงานของกำนันผู้ใหญ่ต้องก้าวให้ทันกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน กำนันผู้ใหญ่บ้านจะต้องสร้างผลงานให้เป็นที่ประจักรต่อสายตาประชาชน ซึ่งจะทำให้บทบาทกำนันผู้ใหญ่บ้านจะคงอยุ่ได้จะต้องอยุ่ที่การทำงานของกำนันผู้ใหญ่บ้าน ว่าเป้นที่พึ่งของประชาชนได้หรือไม่ สามารถดูแลทุกข์สุขของประชาชนได้ ก็จะทำให้บทบาทกำนันผู้ใหญ่บ้านมีความสำคัญ อีกทั้งให้กำนันผู้ใหญ่บ้านลงพื้นที่ตรวจสอบดูที่สาธารณะประโยชน์ ซึ่งในพื้นที่อำเภอบางละมุงพบมีที่สาธารณะประโยชน์ 137 แห่ง แต่ปัจจุบันยังหาไม่พบว่าอยุ่ตรงจุดไหนบ้าง จึงอยากฝากให้กำนันผู้ใหญ่ ซึ่งเป็นคนในพื้นตรวจสอบหาแนวเขตพื้นที่สาธารณะประโยชน์และควรตรวจสอบว่ามีบุคคลใดมีการบุกรุกนำที่สาธารธณประโยชน์มาใช้ผิดประเภท มีการครอบครองโดยเป้นของตัวเองหรือไม่ อยากให้กำนันผู้ใหญ่บ้านค่อยเป็นหูเป็นตาดูแลที่สาธารธณประโยชน์ เพื่อให้ประชาชนและคนส่วนใหญ่ได้ใช้พื้นที่ร่วมกัน พร้อมทั้งให กำนันผุ้ใหญ่ค่อยดูแลแก้ไขปัญหาเรื่องยาเสพติด ในพื้นที่ของตัวเอง

รองอธิบดีกรมการปกครอง ยังได้กล่าวทิ้งท้ายก่อนจะปิดประชุม ว่า การเดินทางมายังอำเภอบางละมุงในครั้งนี้ เพื่อมาสร้างกำลังใจให้กับข้าราชการ กำนันผู้ใหญ่บ้าน ในการปฏิบัติหน้าที่ให้ตรงไปตรงมา เป็นจุดศูนย์กลางในการดูแลทุกข์สุขของประชาชน เป็นที่พึ่งของประชาชนในยามที่เดือดร้อน

ภาพข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ/เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์จ.ชลบุรี  รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง