รวบตัวสมุนแก๊งลักรถจยย.ไปแลกยาบ้าส่งกับนายทุนประเทศเพื่อนบ้าน ตำรวจพาไปทำแผนชี้จุดก่อเหตุ หนึ่งในนั้นผู้เสียหายแม่ลูกอ่อนที่นั่งไกวเปล

วันที่16 พฤษภาคม 62  เวลา 14.00 น. พล.ต.ต.วรณัฐ ผันผ่อน  ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.บำรุง แนบชิดชัย  รองผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี , พ.ต.ท.แดนชัย มูลป้อม  สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี  และตำรวจชุดสืบสวน ได้นำตัวผู้ต้องหา คือ นายนพรัตน์  หรือเหี่ยว กุลภา  อายุ32ปี อยู่บ้านเลขที่ 137/3 หมู่3 ตำบลหนองบัว อ.เมืองอุดรธานี เป็นหนึ่งในแก๊งขโมยรถจยย.นำไปแลก ยาบ้า ส่งประเทศเพื่อนบ้าน โดยจุดแรก ที่ห้องแถวชั้นเดียว เลขที่425/10 เขตเทศบาลนครอุดรธานี  ได้ขโมยรถจยย.ฮอนด้าเวฟ ไอ125สีดำแดง ทะเบียน 1 กด 1152 อุดรธานี  ที่จอดไว้หน้าร้าน โดยเปิดเป็นร้านรับเย็บผ้า 

โดยผู้เสียหาย น.ส. ศรมณี คำแพง อายุ22ปี อยู่บ้านเลขที่488ม.8ต.ทุ่งฝน อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี ขณะที่ตนเองกำลังนั่งไกวเปลเลี้ยงลูกอายุไม่กี่เดือน กล่อมให้นอนอยู่นั้น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม  62 เวลา15.30น. ที่ผ่านมา  โดยคนร้าย คือนายนพรัตน์  หรือเหี่ยว กุลภา  ได้ขี่รถจยย. ฮอนด้า เวฟสีแดง หมายทะเบียน 368 อุดรธานี มากับลูกพี่ชื่อ นายสุเทพ เห็นรถจยย. ของผู้เสียหายจอดอยู่  ซึ่งได้เสียบลูกกุญแจ คาเอาไว้ที่สวิทซ์รถจยย. หน้าร้าน

จากนั้นได้ขี่รถจยย. ไปจอดหน้าปากซอย แล้ว นายนพรัตน์  หรือเหี่ยว กุลภา  ได้เดินเข้ามา ก่อนจูงรถจยย.ของผู้เสียหายออกจากร้าน แล้วทำการสตาร์เครื่อง ขี่หลบหนีไป  ต่อหน้าต่อตา  ทางตำรวจได้นำผู้ต้องหา ไปชี้จุดที่สอง ร้านจำหน่ายที่นอน ฝั่งตรงข้าม ห้างสรรพสินตลาดโบ้เบ้ ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลแข้ง  ขโมยรถจยย. ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ขาว หมายเลขทะเบียน 1 กพ 225 อุดรธานี   ที่จอดอยู่หน้าร้าน ได้เสียบลูกกุญแจ คาเอาไว้ที่สวิทซ์รถจยย.เหตุเกิด เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมาผู้เสียหายคือนายสมคิด บ่อคำเกิด อายุ29ปี อยู่บ้านเลขที่276 หมู่10 ตำบลสามพร้าว ในวันเกิดเหตุ ได้มารับเหมาทำฝ่าเพดาน กับญาติ ที่ร้านจำหน่ายที่นอน

 

 

 

 

 

rพาไปชี้จุดที่ขโมยรถจยย. ที่สาม ผู้เสียหายเดือด

ส่วนจุดที่สาม คือบริเวณริมถนนข้างสระน้ำ ฝรั่งตรงข้าม ปั๊มน้ำมันปตท. สาขาบ้านหนองขาม ตำบลหนองบัว ได้ขโมยรถจยย. ฮอนด้าเวฟ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กฐ 3785 สกลนคร ซึ่งจอดอยู่ และเสียบลูกกุญแจ คาเอาไว้ที่สวิทซ์รถจยย. โดยผู้เสียหาย คือนายสงกรานต์ วงวาด อายุ45ปี อยู่บ้านเลขที่232 หมู่8 ตำบลหนองขอนกว้าง  ได้มาหาจับปลากับหลานชาย ที่สระน้ำดังกล่าว  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยภรรยาผู้เสียหาย เห็นคนร้าย ที่ตำรวจมาทำแผนรับสารภาพ  ถึงขั้นอารมณ์เดือดขึ้นมา ทำการตบศีรษะคนร้าย1 ครั้ง ก่อนที่ทำการ ด่าต่อว่าคนร้าย ทำไมไม่รู้จักทำมาหากิน หรือหาอาชีพทำ สร้างเดือดร้อนให้แก่คนอื่น

น.ส. ศรมณี คำแพง ผู้เสียหาย  ได้บอกว่า  ในตอนแรกหมดหวังเพราะเป็นคดีเล็ก  แต่ผู้การอุดรฯ ได้ให้ความสนใจและติดตามคดีด้วยตนเอง  ทำให้รู้สึกอุ่นใจขึ้นมา และดีใจ ที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายไว้ได้ โดยรถจยย. คันนี้ พึ่งผ่อนส่ง เดือนละ2,500 บาท มาได้เพียง 7 เดือน กับคนรู้จักกัน  เป็นรถจยย.คันแรกของครอบครัว ที่สามีต้องใช้ขับขี่ไปทำงาน แต่ก็มีความหวังว่าคงจะได้รถจยย.กลับคืนมา  

ส่วนน.ส.สายฝน แสนชะนะ  อายุ44ปี อยู่บ้านเลขที่232 หมู่8  ตำบลหนองขอนกว้าง ได้บอกว่า ในวันเกิดเหตุ สามีได้ขับขี่รถจยย. มากับหลานชาย เพื่อมาหาจับปลา โดยได้จอดรถจยย.เอาไว้ แล้วทั้งสองได้พากันลงไปน้ำ ทำการจับปลา คนร้ายได้มาขโมยรถจยย. ต่อหน้าต่อตา หลานชายจึงได้ขึ้นมาบนฝั่ง แล้วได้วิ่งไล่ตามคนร้ายแต่ก็ไม่ทัน ซึ่งรถจยย. คันนี้ได้ผ่อนเช่าซื้อมาได้ประมาณ เกือบ1 ปี 

 

 

 

 

 

เสียงผู้เสียหายและตำรวจ
นายนพรัตน์  หรือเหี่ยว กุลภา  สารภาพว่า ได้ร่วมกับนายสุเทพ ที่เป็นลูกพี่  ได้พากันขี่รถจยย. ตระเวนก่อเหตุลักรถจยย. ที่ได้เสียบลูกกุญแจ คาเอาไว้ที่สวิทซ์รถจยย. หลังจากได้ขโมยรถจยย. ครบถึงสองคันแล้ว ก็จะขับขี่รถจยย. ที่ขโมยมา ไปที่ อ.บ้านแพง จ.นครพนม  แล้วติดต่อนายทุน ซึ่งอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน แล้วเขาก็จะให้คนในพื้นมารับเอารถจยย.ไป ซึ่งจะให้ยาบ้ากับพวกตน มา จำนวน2 ถุง หรือ 400 เม็ด แล้วตนทั้งสองคนก็นั่งรถโดยสารกลับมาที่ จ.อุดรฯ  หลังจากนั้นก็แบ่งยาบ้ากันคนละ1 ถุง หรือ 200 เม็ด ตนก็นำไปเสพ วันละ10เม็ด และนำไปจำหน่ายด้วย พอยาบ้าหมด ก็ลงมือถือก่อเหตุขโมยรถจยย.ต่อ เพื่อนำเอาไปแลกกับยาบ้าอีก  

 พล.ต.ต.วรณัฐ ผันผ่อน  ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า  หลังจากมีคนร้ายก่อเหตุขโมยรถจยย. เกิดขึ้นมาหลายครั้ง จึงให้ตำรวจชุดสืบสวน ติดตามแกะรอยเส้นทางหลบหนี จนทราบข้อมูล รถจยย. ที่คนร้ายใช้ขับขี่ก่อเหตุ คือรถจยย. ฮอนด้าเวฟสีแดง โดยจับกุมตัวได้ ที่บริเวณอู่ซ่อมรถยนต์ ในพื้นที่ ตำบลสามพร้าว  ในขณะที่นายนพรัตน์  หรือเหี่ยว กุลภา ขับขี่รถจฃยย. จะนำยาบ้าไปขาย จากตรวจค้นเจอยาบ้าในตัว จำนวน100 เม็ด  

โดยผู้ต้องหารายนี้ ยอมรับว่า ก่อเหตุลักรถจยย.ร่วมกับนายสุเทพ  ที่อยู่ระหว่างหลบหนีในตอนนี้ เพื่อนำเอาไปแลกกับยาบ้า ที่ จ.นครพนม  ซึ่งทำมาแล้ว 7-8 ครั้ง ถือว่าแก๊งนี้ทำกันเป็นขบวนการ  โดยจะทำการประสานไปยังตำรวจในพื้นที่ และตำรวจภูธรภาค 4  ในการขยายผล ติดตามจับกุมแก๊งนี้ และเอารถจยย.ของผู้เสียหายกลับคืนมา  ฝากถึงประชาชน ไม่ควรเสียบลูกกุญแจ คาเอาไว้ที่สวิทซ์รถจยย. ที่จอดในบ้านหรือที่ทำงานก็ตาม อย่างคิดว่าปลอดภัย แค่ไปทำธุระ ใช้เวลาไม่นานก็ตาม  ควรต้องระมัดระวัง ให้ทำการถอดลูกกุญแจออก รวมถึงติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ ในการป้องกันทรัพย์สินของตนเอง เพื่อไม่คนร้ายมาขโมยไปอย่างง่ายดายดังกล่าว

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน