เหตุสลด ณ ห้างดังริมหาดพัทยา ฝรั่งกระโดดจากชั้น 6 ปลิดชีพดับ เสียงกรี๊ดดังลั่นสนั่นห้าง สุดแตกตื่น

เมื่อเวลา 17.30 น. วันนี้ 16 พ.ค. 62 พ.ต.ท.พิทักษ์ เนินแสง สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวพลัดตกจากที่สูง คาดว่าเสียชีวิตคาจุดเกิดเหตุ ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล พัทยาบีช ตั้งอยู่ริมถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ส่วนเกี่ยวข้อง เดินทางไปตรวจสอบ

 

 


เมื่อไปถึงพบว่าเจ้าหน้าที่รปภ. ได้นำผ้ามาคุมร่างชายชาวต่างชาติไม่ทราบชื่อและสัญชาติอายุประมาณ50 ปีสภาพแขนขาและลำคอหักรวมถึงกะโหลกแตกหลังจากพลัดตกลงมาจากชั้น6 ลงมาที่บริเวณบันไดเลื่อนชั้น1 ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่รปภ. เคลื่อนย้ายร่างชาวต่างชาติส่งโรงพยาบาลพัทยา-เมโมเรียลโดยไร้การควบคุมหรือคำสั่งการจากผู้เชี่ยวชาญทั้งนี้บรรยากาศพบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติที่เข้ามาใช้บริการต่างพากันแตกตื่นกับเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่กำลังนั่งขายของอยู่บริเวณดังกล่าวได้พบชาวต่างชาติดังกล่าวกำลังปีนป่ายระเบียงแนวกั้นสูงประมาณ1.5 เมตรเมื่อเห็นท่าไม่ดีจึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือแต่ปรากฏว่าชาวต่างชาติได้ปล่อยมือแล้วทิ้งตัวลงมาก่อนที่ร่างจะลอยละลิ่วกระแทกพื้นบริเวณชั้น1 ท่ามกลางเสียงกรี๊ดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

 

 

เบื้องต้นจากการไปตรวจสอบอาการชาวต่างชาติ ที่โรงพยาบาลพัทยา-เมโลเรียล แพทย์ระบุว่าล่าสุดได้เสียชีวิตแล้ว อย่างไรก็ตาม จะได้ติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศล พร้อมกับสอบปากคำว่าชาวต่างชาติมีอาการเครียดหรือไม่ ถึงลงมาก่อเหตุฆ่าตัวเองตายกลางศูนย์การค้าดังกล่าว

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว พบว่าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช ได้เกิดเหตุนักท่องเที่ยวกระโดดฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งที่ผ่านมาพบว่าทางเจ้าหน้าที่ รปภ. มักจะรีบนำตัวผู้บาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาลก่อนตำรวจและหน่วยกู้ภัยจะมาถึง โดยอ้างว่าผู้ประสบเหตุยังลมหายใจ เมื่อไปถึงโรงพยาบาลก็ปรากฏว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าการช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ รปภ. การช่วยเหลือคนที่ตกจากที่สูงได้มีการอบรมมาจนเชี่ยวชาญหรือเพียงแค่นำร่างออกจากจุดเกิดเหตุให้เร็วที่สุดเท่านั้น

 

 

ภาพ/ข่าวอนันต์ สุขวัฒนะ ทิวากร กฤษมณีผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยาจ.ชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง