หลวงพ่อกัณหา สุขกาโม นำชาวบ้านจัดทอดผ้าป่าสามัคคีหาทุนซื้อเครื่องตัดถ่างเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ 16 พ.ค. 62 ที่มูลนิธิพิมายสงเคราะห์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา  หลวงพ่อ กัณหา สุขกาโม วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม  อ.วังน้ำเขียว นาย เลิศพันธ์  สินบรรเลงเสนาะ นายอำเภอพิมาย นาย สมชาย ศรีตระกูล ประธานมูลนิธิพิมายสงเคราะห์  ได้ร่วมกับพี่น้องประชาชน ทั้งภาครัฐ และเอกชน  ได้ร่วมกันทอดผ้าป่าสามัคคี  ภายใต้โครงการ “ ร่วมน้ำใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยอุบัติเหตุทางถนน “ เพื่อจัดซื้อเครื่องมือ และอุปกรณ์ตัด - ถ่าง -ค้ำยัน  ให้กับเขตพื้นที่ 8 อำเภอหลักในเส้นทางคมนาคม ซึ่งพบว่ามีการเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง  คือ อ.พิมาย  อ.ชุมพวง อ.ลำทะเมนชัย  อ.เมืองยาง   อ.โนนสูง อ.โนนแดง อ.ประทาย และ อ.ห้วยแถลง

 

 


นาย เลิศพันธ์  สินบรรเลงเสนาะ นายอำเภอพิมาย กล่าวว่า เนื่องจากในเขตพื้นที่ 8 อำเภอหลัก  ซึ่งเป็นพื้นที่ในเส้นทางคมนาคม   โดยจากข้อมูลสถิติ  มีปริมาณรถบนท้องถนน เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก  และมักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง  สำหรับการจัดโครงการนี้   เพื่อเป็นการช่วยเหลือ และลดการสูญเสียทรัพยากรบุคคลและทรัพย์สินที่อาจเกิดขึ้น  อันเนื่องมาจากอุบัติเหตุทางท้องถนน   ดังนั้น  การมีความพร้อมทางด้านอุปกรณ์และเครื่องมือ   จึงจำเป็นอีกปัจจัยหลักสำคัญสำหรับการช่วยลดการสูญเสียและเป็นอีกปัจจัยหนึ่ง   เพื่อช่วยส่งเสริมให้ประชาชน  ได้ตระหนักถึงการขับขี่อย่างปลอดภัย  มีวินัย และเคารพกฎจราจรระหว่างการเดินทาง  

 

 

โดย  การจัดซื้ออุปกรณ์เครื่องมือ ตัด -ถ่าง  เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยภายใต้โครงการ “ ร่วมน้ำใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยอุบัติเหตุบนท้องถนน “  เป็นการระดมทุนเพื่อซื้อเครื่องมืออันประกอบด้วย  เครื่อง ตัด-ถ่าง ระบบไฮดรอลิค  เครื่องตัดระบบไฮดรอลิค  เครื่องสูบ สายไฮดรอลิคแรงดันสูง  เครื่องค้ำยัน-ดัน  ถ่าง  ระบบไฮดรอลิค  สามารถใช้งานในน้ำได้  และจัดซื้อรถยนต์อีซูซุเพื่อออกปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติภัย  ซึ่งการจัดงานทอดผ้าป่าสามัคคีในครั้งนี้  ได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและเอกชน ในพื้นที่อำเภอพิมายและพื้นที่ใกล้เคียง

 

 

ภาพ/ข่าว  ไพฑูรย์  คาบพิมาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน