ปคบ.บุกจับโรงงานปลิตยาฆ่าแมลง

นครปฐม ปคบ บุกจับโรงงานผลิตยาฆ่าแมลงเถื่อน.

วันนี้ 16 พ.ค. 62 เมื่อเวลา 16.00น  เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค(บก.ปคบ) ภายใต้การอำนวยการและสั่งการโดย พล ตต ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์  ผบก ปคบ นำทีมเข้าจับโดยว่าที่  พตอ เชษฐ์พันธ์   กิตติเจริญศักดิ์ ตำแหน่ง ผกก2 บก ปคบ   ร่วมกับ เจ้าหน้าที่กรมวิชาการการเกษตร สำนักควบคุมพืชและวัสดุการเกษตร

 

 

 


โดย นาย สังวรณ์ เสนะโลหิต  ผอ กลุ่มสารวัตรเกษตร   ได้เข้าร่วมจับกุมตรวจยึด ตรวจสอบ  บริษัท แอ็กซิส อโกร จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 119 ม 4  ต นราภิรมย์ อ บางเลน จ นครปฐม  หลังจากได้ข้อมูลจากสายลับว่า ได้มีโรงงานแอบผลิตสารเคมีวัตถุอันตรายผิดกฎหมาย โดยจำหน่ายให้กับเกษตรกรทั่วไป  แอบทำมานานหลายปี ซึ่งอันตรายแก่ผู้ใช้ เป็นอย่างมาก จึงวางแผนเข้าจับกุม โดยพบ นาย วิบูลย์ ศรีปาน อายุ 56 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของและผู้ดูแล  จากการตรวจสอบพบวัตถุอันตราย 7 รายการ และอีก 2

 

 

 

 

 

รายการ รอนำตัวอย่างไปแยกสารพิสูจน์  เช่น สารกำจัดวัชพืซยี่ห้อ อาแบ็ค    แอทลาส-เบนโซ   โรแล็ค   โปรท็อป   อะบาเมกติน  เป็นต้น รวมมูลค่ากว่า 3 แสนบาท  โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดและอายัด พร้อมตั้งข้อหา 1 มีไว้ในครอบครองซึ่งวัตถุอันตรายชนิดที่3 โดยไม่ได้รับอนุญาติจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 2 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ  2/// มีไว้ในครอบครองซึ่งวัตถุอันตรายชนิดที่—3 ที่ต้องขึ้นทะเบียนแต่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนไว้  3 ขายวัตถุอันตรายโดยไม่มีฉลากหรือมีฉลากแต่การแสดงฉลากไมถูกต้องตามที่กฏหมายกำหนด  

 

 

 


ปนิทัศน์ มามีสุข นส.ปณิดา มามีสุข  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครปฐม 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน