เตรียมจัดสร้าง “พระชัยเมืองนครราชสีมา “ รุ่นฉลองจังหวัดนครราชสีมาครบรอบ 345 ปีรายได้บูรณะศาลหลักเมืองและใช้เพื่อสาธารณประโยชน์และการกุศล
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  วันนี้ 17 พ.ค. 62 ที่ห้องประชุมนางสาวบุญเหลือ ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา  นาย วิเชียร จันทรโณทัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  พร้อมทั้งคณะกรรมการจัดสร้าง “พระชัยเมืองนครราชสีมา “ รุ่นฉลองจังหวัดนครราชสีมาครบรอบ 345 ปี  ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อหารายได้ส่งเสริมและสนับสนุนการบูรณะศาลหลักเมือง จังหวัดนครราชสีมาและใช้จ่ายในกิจการสาธารณประโยชน์และการกุศล   โดยมีวาระของการประชุมหารือคือ เรื่องการพิจารณาจำนวน ขนาด และราคาเบื้องต้น ที่จะให้เช่าบูชาที่เหมาะสม  รวมทั้งกำหนดวันพิธีเททองนำฤกษ์ และพิธีพุทธาภิเษก การรับจอง จัดส่ง และประชาสัมพันธ์

 

 

 


นาย วิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  กล่าวว่า สำหรับพระชัยเมืองนครราชสีมา มีพระที่สำคัญของจังหวัด ก็คือพระชัยเมืองนครราชสีมา  ซึ่งปัจจุบันได้เก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ กทม.  และที่ผ่านมาก็ได้เคยมีการนำมาจำลองจัดสร้างให้พี่น้องประชาชนได้บูชาเก็บรักษาเพื่อความเป็นสิริมงคล  โดยมีการจัดสร้างไปแล้ว 3 รุ่น ซึ่งปัจจุบันก็หมดแล้ว   ทำให้มีพี่น้องประชาชนขอให้มีการจัดสร้างขึ้นมาใหม่อีกครั้ง เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้มีไว้บูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลดังนั้น ทางจังหวัดนครราชสีมา จึงได้ร่วมกับหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา  รวมทั้งภาคส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้ดำเนินการจัดสร้างพระชัยเมืองนครราชสีมา  ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นที่ 4  เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของพี่น้องประชาชน ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อหารายได้ส่งเสริมและสนับสนุนการบูรณะศาลหลักเมือง จังหวัดนครราชสีมาและใช้จ่ายในกิจการสาธารณประโยชน์และการกุศล  

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน