เปิดคลิปนาทีชีวิต!!ชาวโซเชี่ยลแห่ชมคลิปนาทีชีวิตแม่วัวออกลูก-“แม่สีนวล”คลอดลูกตัวที่ 2 สุดแสนทรมานสะท้อนความเป็นแม่เสี่ยงตายเพื่อเกิด 1ชีวิต
(17 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในกลุ่มไลน์จังหวัดนครศรีธรรมราชหลายกลุ่มได้มีการแชร์คลิปแม่วัวคลอดลูก ยากยากลำบากและสุดแสนทรมาน และมีการวิพากวิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในทำนองนองว่าการคลอดลูกของสัตว์โลกทุกชนิด โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมเหมือนกับมนุษย์ ในการคลอดลูกเพื่อกำเนิดชีวิตให้ 1 ชีวิตนั้นผู้ที่ได้ชื่อว่า “แม่ “จะต้องสู้ทนในการอุ้มท้องลูกน้อยอย่างยากลำบากและเมื่อถึงกำหนดคลอดก็ต้องเสี่ยงชีวิตคลอดลูกออกมาลืมตาดูโลก ซึ่งไม่แตกต่างไปจากจากมนุษย์ ผู้ที่ได้ชมคลิปแม่วัวคลอดลูกดังกล่าวสามารถนำมาเปรียบเทียบเพื่อสะท้อนให้เห็นว่าแม่คือผู้ยิ่งใหญ่ในการเสียสละและถือเป็นผู้มีพระคุณอย่างหาที่สุดมิได้


นายหาญนริศ คงกะพันธ์ อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 27 หมู่ 3 ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ข้าวของแม่วัวตัวดังกล่าวและเป็นผู้ถ่ายคลิปเปิดเผยว่า ตนถ่ายคลิปดังกล่าวไว้ในช่วงเวลา 21.00 น. คืนวันที่ 16 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา โดยแม่วัวชื่อ “สีนวล” อายุประมาณ 3 ปี ที่ตนเองที่เลี้ยงไว้เพื่อขยายพันธุ์ กำลังยืนออกลูก อย่างยากลำลาก สุดทุลักทุเลซึ่งก่อนหน้านี้ตนเฝ้าคอยสังเกตุดูอาการใกล้คลอดของเจ้าสีนวลที่ตั้งท้องมาไดประมาณ 280 วัน โดยในคืนดังกล่าวเจ้าสีนวล ที่ท้องแก่มีอาการปวดท้อง เดินกระวนกระวายไปมา ตนจึงเฝ้าคอยเวลานาทีชีวิตที่เจ้าสีนวลจะคลอดลูกแต่ก็ไม่รู้จะช่วยเหลือทำคลอดมันได้อย่างไร พร้อมทั้งบันทึกคลิปเอาไว้ดู และในที่สุด เจ้าสีน รู้สึกเอ็นดูและสงสารันมาก ๆ มันคงได้รับความเจ็บปวดจนเกือบเอาชีวิตไมรอด

“การคลอดลูกของเจ้าสีนวลเริ่มจากมีตีนของลูกวัวกำลังโผล่ออกมาและส่วนต่างก็จะเคลื่อนออกมาจากช่องคลอดช้า ๆ และยากลำบาก  โดยเมื่อเจ้าสีนวลคลอดลูกวัวออกมาได้ประมาณครึ่งตัวก็ล้มตัวลงนอนกับพื้น และค่อย ๆๆ เบ่งออกมาอย่างช้า ๆ เมื่อคลอดออกมาใกล้จะหมดเจ้าสีนวลก็ลุกขึ้นยืนเพื่อให้ลูกวัวตกลงมาที่พื้นก่อนจะเข้าไปใช้ลิ้นเลียไปทั่ว จนลูกวัวขยับเขยื้อและลืมตาดูโลก  ตนจึงถ่ายคลิปเอาไว้ ตั่งแต่เริ่มต้นจนคลอดออกมาทั้งตัว”


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง