เพลิงไหม้ตู้พระในห้องรับแขก ร้านทำวงกบ หวิดวอดทั้งชุมชนวัดพนัญเชิง ปาฏิหาริย์ ไฟไม่ไหม้รูปหล่อสมเด็จพระพุฒาจารย์ โต และรูปในหลวง ร.9(ชมคลิป)
ช่วงหัวค่ำ วันที่ 17 พ.ค.62  เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ โรงไม้ภายในชุมชนวัดพนัญเชิงวรวิหาร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา พร้อมประสานรถดับเพลิงในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง เร่งตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ  ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านปูนขนาดใหญ่ 3 ชั้นปลูกติดกับโรงไม้ชื่อสมชายการช่าง ของนายสมชาย เหลืองรัตนชัย   เลขที่ ป 5 หมู่ 12  ต.กะมัง  อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำสามารถสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ตู้พระในห้องรับแขก ภายในห้องรับแขก ของร้านผลิตวงกบ  ได้ทันท่วงที ไม่ลามไปติดยังจุดอื่น  เพราะบ้านในชุมชนวัดพนัญเชิง ปลูกติดๆกันนับ100 หลัง  ปาฏิหาริย์ ไฟไม่ไหม้รูปหล่อสมเด็จพระพุฒาจารย์ โต และรูปในหลวง ร.9

 

 

 

 


นายปิติ ผลเจริญ อายุ 50ปี อยู่บ้านเลขที่  ป25    หมู่12  ต.กะมัง เล่าว่า ตนกลับจากทำงาน ผ่านบ้านหลังดังกล่าวมองเห็นกลุ่มควันไฟลอยออกมาจากห้องรับแขก ร้านทำวงกบ จึงโทรแจ้งเจ้าของบ้าน แล้วช่วยกันนำน้ำมาราด พร้อมทั้งโทรแจ้งรถดับเพลิง มาฉีดสกัดเพลิงทีกำลังลุกไหม้ที่ตู้พระ จนเพลิงสงบ

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง