ดาบตำรวจคนขับเก๋งชนหฤโหดดับยกครัว 5 ศพ–ยอมชดใช้ค่าชีวิตขอเวลา 2 เดือนจ่าย 2.2 ล้าน–พงส.ชี้หลักฐานประมาทเต็มๆ 4 ข้อหา
จากกรณีที่รถยนต์เก๋ง ฮอนด้า แจ๊ส สีม่วงทะเบียน กข-9222 ตรัง พุ่งชนรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ทะเบียน 1กท-4541 นครศรีธรรมราช สภาพกลายเป็นเศษเหล็ก ก่อนรถเก๋งจะเสียหลัดพลิกคว่ำตกลงไปข้างถนนสภาพพังยับเยิน  ส่วนรถคู่กรณี และในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตกระจัดกระจายอยู่ในบริเวณใกล้ ๆ กันมากถึง 4 ศพ ประกอบด้วย นายไชย ไชยพูล อายุ 44 ปี ด.ญ.อภิญชญา ทองรอด อายุ  11 ขวบ ด.ช.ธีระพงศ์ ไชยพูล อายุ 5 ขวบ และ ด.ช.กิตติศักดิ์ ไชยพูล อายุ 3 ขวบ ซึ่งผู้เสียชีวิต 3 ศพหลังเป็นลูก ๆ ของนายไชย ไชยพูล และทั้งอาศัยอยู่บ้านเดียวกัน เลขที่ 20 หมู่  9  ต การะเกด อ เชียรใหญ่ จ นครศรีธรรมราช นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย คือ นางสาวขวัญวิภา ดิษฐปาน อายุ 28 ปี มารดาของเด็กทั้ง 3 คน อาการสาหัส และได้ถูกนำตัวส่ง รพ.มหาราช จ.นครศรีธรรมราชในเวลาต่อมา เหตุเกิดบนถนนถนนสายเกาะเพชร-อ่าวปอ หมู่ 8 ต.บ้านราม อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช  เมื่อเวลา 21 .00 น.เมื่อคืนวันที่ 3 พ.ค.2562 ผ่านมา และต่อมา น.ส.ขวัญวิภา ดิษฐปาน อายุ 28 ปี ภรรยาของนายไชย และมารดาของเด็กทั้ง 3 คน ที่เสียชีวิตทนพิษบาดแผลไม่ไหวสิ้นใจตายที่ รพ.มหาราช เป็นศพที่ 5  ส่วนคู่กรณีทราบว่าเป็นตำรวจสังกัด สภ.บางนบ  อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.หัวไทร ตามที่เสนอข่าวมาแล้วนั้น


(18  พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากเผา 5 ศพมาราธอน 16 ชม. ที่เมรุฌาปนกิจศพท่าลิพงหมู่ 6 ต.การะเกด อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ตั้งแต่เย็นของวันที่ 9 พ.ค. จนเสร็จสิ้นในเช้าของวันที่ 10 พ.ค. 2562 ทาง พ.ต.ท.ชัยวุฒิ ศรีวิเลิศ สว.(สอบสวน) สภ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ได้นัดคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาพบที่  สภ.หัวไทร เพื่อเจรจาชดใช้ค่าเสียหาย ในช่วงบ่ายของวานนี้ (17 พ.ค.) โดยทางฝ่ายญาติ ๆ ผู้เสียชีวิตได้กว่า 10 ได้เดินทางมาที่โรงพัก พร้อมมอบอำนาจให้นายสุเทพ มานพ ซึ่งเป็นญาติเป็นตัวแทนในการเจรจา โดยมีนายธนาชย เกตุโรจน์ ประธานชมรมทายความเมืองคอนเพื่อประชาชน และนายไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวอาวุโส ร่วมเป็นตัวแทนและสักขีพยานในการเจรจา โดยทาง พ.ต.ท.ชัยวุฒิ ศรีวิเลิศ ได้อำนวยความสะดวกในการเจรจาของทั้งสองฝ่ายเป็นอย่างดี

                ในขณะที่ฝ่าย ด.ต.ชำนาญ บุญราศี อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 7 ต.อ่าวตง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางนบ อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งคนขับรถเก๋งฮอนด้า แจ้ส สีม่วง ติดป้าทะเบียน กข-9222 ตรัง พร้อมพี่สาว และทนายความได้เดินทางมายังโรงพักเช่นกัน โดย ด.ต.ชำนาญ อยู่ในอาการเคร่งเครียดอย่างหนัก  ในเบื้องต้นทางฝ่ายผู้เสียหายได้เสนอขอค่าชีวิต 5 ศพยกครัวศพละ 6 แสนบาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น  3 ล้านบาท แต่ทาง ด.ต.ชำนาญ ได้ขอต่อรองลดเหลือศพละ4 แสนบาทรวม 5 ศพ เป็นเงิน 2 ล้านบาท  และขอเวลาในการชำระเงินจำนวนดังกล่าว 2 เดือน เพื่อวิ่งเต้นหาเงินมาชดใช้ค่าเสียหายดังกล่าว

                นายสุเทพ มานพ กล่าวว่า หลังจากที่ ด.ต.ชำนาญ ขอต่อรองชดใช้ค่าเสียหายหรือค่าชีวิตให้กับ 5 ศพพ่อแม่ลูกจาก 3 ล้านเหลือ 2 ล้าน ตนพร้อมด้วยทนายความ ตัวแทนสื่อมวลชนและญาติ ๆ ได้ออกมาปรึกษาหารือและมีมติตรงกันว่ายินยอมลดค่าชีวิตให้เหลือ 2.2 ล้านบาท ก่อนกลับเข้าสู่การเจรจาตกลงกันในรอบที่ 2 ปรากฏว่าทาง ด.ต.ชำนาญ ตกลงชดใช้ค่าชีวิต 2.2 ล้านบาท โดยมีเงื่อนระยะเวลาในการชดใช้ 2 เดือน เมื่อทั้งสองฝ่ายตกลงกันได้ข้อยุติแล้วทางพ.ต.ท.ชัยวุฒิ ศรีวิเลิศ ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งตนและญาติ ๆ รู้สึกเห็นใจ ด.ต.ชำนาญ เช่นกันเพราะเชื่อว่าเขาเองก็ไม่อยากให้เหตุการณ์ร้ายในครั้งนี้เกิดขึ้นเช่นกัน แต่เมื่อมันเกิดขึ้นและมีคนเสียชีวิต 5 ศพยกครัวเช่นนี้ ทาง ด.ต.ชำนาญ ก็ต้องยอมรับในความผิด และยินยอมชดใช้ค่าชีวิต 5 ศพพ่อแม่ลูก รวม 2.2 ล้านบาทภายในกำหนดระยะเวลา 2 เดือนดังกล่าว 

                “แต่หากครบกำหนด 2 เดือน ด.ต.ชำนาญ ไม่ยอมจ่ายด้วยเหตุผลใดก็ตามทางตนในฐานะผู้รับมอบอำนาจฝ่ายผู้เสียหายก็จะนำเรื่องเข้าสู่กระบนการยุติธรรมต่อไป โดยในขณะนี้ทางทนายได้เดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบสวนประจักษ์พยานที่เกี่ยวข้องไว้เป็นการเบื้องต้นแล้ว ซึ่งเชื่อว่าพยานหลักฐานที่มีอยู่ทั้งหมด ด.ต.ชำนาญ ดิ้นไม่หลุดอย่างแน่นอน”นายสุเทพ  กล่าว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง