ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน นำพุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญกันอย่างคึกคักเนื่องในวันวิสาขบูชา เพื่อสืบสานขนมธรรมเนียมประเพณี และถวายเป็นพระราชกุศล ฯ
18 พ.ค.62 น่าน ผู้ว่าน่าน นำพุทธศาสนิกชนทำบุญตักบาตร เนื่องในวันวิสาขบูชา
ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน นำพุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญกันอย่างคึกคักเนื่องในวันวิสาขบูชา เพื่อสืบสานขนมธรรมเนียมประเพณี และถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก
 วันนี้ ( 18 พฤษภาคม 2562 ) ที่วัดมิ่งเมือง อำเภอเมือ จังหวัดน่าน น่าน  นายวรกิตติ  ศรีทิพากร ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 67 รูป เนื่องในงานเทศกาลวิสาขบูชาโลก ประจำปี 2562เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีอนุรักษ์ขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมประเพณี อันดีงาม ของชาวพุทธ รวมถึงส่งเสริมปลูกจิตสำนึกให้ประชาชน ลูกหลาน เยาวชน นักเรียน นักศึกษา อยู่ในศีลธรรมอันดีงาม โดยมีพระครูสิริธรรมภาณี (เสน่ห์ ฐานสิริ) เจ้าอาวาสวัดมิ่งเมือง รองเจ้าคณะจังหวัดน่านประธานฝ่ายสงฆ์เป็นประธานฝ่ายสงฆ์   


กิจกรรมในวันนี้พุทธศาสนิกชนได้มีโอกาสเข้าวัดบำเพ็ญคุณความดี ปฏิบัติตามหลักธรรมทางพระพุทธศาสนาด้วยการทำบุญตักบาตร ให้ทาน รักษาศีล เจริญภาวนา เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง ครอบครัวและและถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก เป็นการสืบทอดและรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามได้แก่ การเข้าวัดทำบุญตักบาตร ปฏิบัติธรรม ฟังพระเทศนา ปล่อยนกปล่อยปลา และจะร่วมกันเวียนเทียนรอบพระอุโบสถในตอนค่ำวันนี้  ขณะที่พุทธศาสนิกชนเข้าร่วมพิธีจำนวนมาก พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดน่าน และพุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดน่าน  นุ่งขาว ห่มขาว ร่วมฟังธรรมเทศน์นา ทำบุญตักบาตร ปฏิบัติธรรม เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา ประจำปี 2562 ให้พุทธศาสนิกชนได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา และนำความรู้เกี่ยวกับหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน 
สำหรับวันวิสาขบูชา ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 ตามปฏิทินจันทรคติของไทย ซึ่งมักจะตรงกับเดือนพฤษภาคม หรือมิถุนายน ของทุกปี  แต่ถ้าปีใดมี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง