ชาวเลยแห่ร้องผู้ว่าฯ ถูกโกง จำนำรถไม่คืน-หายไร้ร่องรอย (มีคลิป)
ที่ศาลากลางจังหวัดเลย  ประชาชนผู้ได้รับความเสียหายจากการจำนำรถจำนวน 17 ราย  เข้าร้องเรียนต่อผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เพื่อความช่วยเหลือหลังจากที่นำรถไปจำนำแล้วไม่ได้รถคืน ทั้งๆที่จ่ายเงินชดใช้หนี้หมดแล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจ.เลย เป็นผู้รับเรื่องแทนนายชัยวัฒน์  ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัด ที่ติดราชการอยู่ภายในห้องทำงาน

ตัวแทนผู้ได้รับความเดือดร้อนเปิดเผยว่า  เมื่อเดือนมกราคม 2562  ได้นำรถไปจำนำกับนายทุนรายหนึ่งที่บ้านขอนแดง  ต.นาอาน  อ.เมืองเลย  เป็นเงินจำนวน 50,000 บาท  เพราะช่วงนั้นมีความจำเป็นต้องใช้เงิน  แต่หลังจากนั้นเพียง 5  วัน ก็ได้โอนเงินไปใช้หนี้ทั้งหมดพร้อมดอกเบี้ย แต่กลับไม่ได้รถคืน นายทุนที่รับจำนำก็พูดจาบ่ายเบี่ยง บอกว่ารถอยู่กับนายทุนอีกรายหนึ่ง รับปากว่าจะได้คืนแน่นอน  แต่รอหลายเดือนแล้วก็ยังไม่เห็นรถแต่อย่างใด ขณะที่งวดรถก็ต้องจ่ายทุกเดือน ผ่อนกุญแจเปล่าๆ ไม่มีรถไปทำมาหากิน ขาดรายได้เลี้ยงดูครอบครัว  บางคนก็ได้รับใบสั่งทางไปรษณีย์ พบว่ารถของตัวเองไปปรากฏในกล้องจับความเร็วที่จังหวัดสุรินทร์ แต่ก็ไม่สามารถติดตามมาได้

 

 

 

 


หลังจากนั้นก็ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองเลย ให้ดำเนินคดีกับนายทุนที่นำรถไป ระหว่างนั้นก็ทราบว่ามีอีกหลายคนที่ตกเป็นเหยื่อนายทุนรายนี้ ประสบกับชะตากรรมเดียวกัน เท่าที่ทราบก็มีกว่า 30 คน จึงรวมกันตั้งกลุ่มไลน์เพื่อหาทางช่วยเหลือกัน ติดตามเอารถคืนจากนายทุนคนนี้ ซึ่งบางคนก็ยังไม่ได้แจ้งความ ส่วนบางคนคดีก็เข้าสู่ชั้นศาลแล้ว

ตัวแทนผู้ได้รับความเดือดร้อนกล่าวอีกว่า ที่มาร้องเรียนต่อผู้ว่าฯครั้งนี้ นอกจากจะขอความช่วยเหลือ เร่งรัดตามเอารถกลับคือมาแล้ว  ยังอยากจะขอให้ยับยั้งการกระทำของนายทุนรายนี้ไม่ให้ไปสร้างความเดือดร้อน หลอกลวงคนอื่นอีก และสืบสาวนายทุนใหญ่ผู้ที่อยู่เบื้องหลัง หยุดขบวนการนี้ให้ได้

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน