กฟภ.ระดมพลเร่งรื้อเสาไฟฟ้าที่ถูกพายุถล่ม หักโค่น พร้อมติดตั้งเสาใหม่ หวั่นชาวบ้านประสบอุบัติเหตุร้ายแรง
เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอุดรธานี ระดมกำลังนับ100  คน เร่งรื้อถอนสายไฟและเสาไฟฟ้าแรงสูง ที่หักโค่นหน้าห้างสรรสินค้าชื่อดัง 2 แห่ง หลังโดนพายุฤดูร้อนและลูกเห็บพัดถล่มหนัก จนเสาไฟแรงสูงหักโค่นถึง 22 ต้น ตาดใช้เวลา 2 วันติดตั้งแล้วเสร็จ

วันที่ 22  พฤษภาคม 62  เวลา10.00  น. ที่ ถนนนิตโย อุดรธานี-สกลนคร เทศบาลตำบลหนองหาน อ.หนองหาน กม.ที่ 37  ช่วงหน้าห้างท็อปซุปเปอร์สโตร์และตลาดโลตัส ทาง กฟภ.หนองหาน กฟภ.อุดรธานี และ กฟภ.เขต 1 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) จ.อุดรธานี ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างกว่า 100  คน พร้อมเครื่องมือ เร่งทำการรื้อสายไฟและสายสื่อสาร เพื่อถอนเสาไฟฟ้าแรงสูง 22 ต้น ที่หักโค่นจากแรงลมพายุฤดูร้อน ที่พัดถล่มในเขตเทศบาลตำบลหนองหาน เมื่อเย็นวานนี้  พร้อมกันนี้มีเจ้าหน้าที่จากบริษัทสายสื่อสาร ได้เข้ามาช่วยรื้อสายสื่อสารออกเช่นกัน ขณะที่รถบรรทุกเสาไฟฟ้าแรงสูง ที่ส่งมาจาก จ.มหาสารคาม จำนวน 24 ต้น ได้เดินทางมาถึง

 

 

 

 

 

ภาพมุมสูง

นอกจากนี้ทาง กฟภ.เขต 1 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) จ.อุดรธานี ๆได้ส่งรถโมบายปั่นไฟฟ้า จำนวน 4 คัน มาติดตั้ง เพื่อให้ห้างสรรพสินค้าทั้ง 2 แห่ง บ้านเรือนประชาชน และโรงพยาบาลหนองหาน เพื่อให้มีไฟฟ้าใช้ บรรเทาความเดือดร้อน จนกว่าจะทำการติดตั้งเสาไฟฟ้าใหม่ และปล่อยกระแสไฟได้ตามปกติ คาดว่าใช้เวลาประมาณ 2 วัน

 

 

 

 

 

อ.หนองหาน จ.อุดรฯ มีบ้านเรือนเสียหายรวม 89 หลังคาเรือน ของ 6 ตำบล

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน