เจ้าพ่อหนีกระเจิง!!ห่วงเจ้าพ่อเขาแก้วไร้ที่อยู่อาศัยหลังพายุฝนพัดถล่มต้นไม้หักโค่นล้มทับศาลเจ้าเจ้าพังยับ-ในตลาดน้ำระบายไม่ทันท่วมสูงหลาย ชม
เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 22 พ.ค. 2562 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิใต้เต็กตึ๊ง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่าฝนตกหนักและมีลมพัดกรรโชกรุนแรง ทำให้ต้นไม้ใหญ่หักโค่นล้มขวางถนน และทับศาลเจ้าที่เขาแก้วจนพังเสียหายยับเยิน  บริเวณถนนสายทุ่งใหญ่ หนองดี  บ้านเขาแก้ว หมู่ 3 ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

พบต้นกระถินต้นใหญ่หักโค่นล้มลงขวางถนน  จนตัดขาดการจราจรอย่างสิ้นเชิง ทำให้รถติดยาวเหยียด เจ้าหน้าที่จึงร่วมกับชาวบ้านจิตอาสาช่วยกันตัดกิ่งไม้ ต้นไม้ออกโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสามารถเปิดให้รถวิ่งผ่านไปมาได้ตามปกติ และจากการตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่าศาลเจ้าพ่อเขาแก้ว ที่ตั้งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ได้ถูกต้นไม้ใหญ่ล้มทับได้รับความเสียหายพังไปทั้งหลัง ในเบื้องต้นจึงช่วยกันตัดกิ่งไม้ ต้นไม้ออกจากศาลเจ้าพ่อเขาแก้ว และร่วมกันสร้างศาลาเจ้าพ่อเขาแก้วหลังใหม่ในที่เดิมต่อไป


สำหรับศาลเจ้าพ่อเขาแก้วแห่งนี้ชาวบ้านและนักเดินทางต่างนับถือศรัทธา โดยในแต่ละวันจะมีผู้คนเดินทางมากราบไหว้ บนบานบูชาขอเลขเด็ด  ขอโคลาภ และอื่น ๆ และประสบความสำเร็จตามที่บนบาน จนมีการแวะเวียนมาแก้บนด้วยการจุดประทัด พร้อมน้ำแดง และเครื่องเซ่นสังเวยต่าง ๆ จนเต็มศาล และหลังเกิดเหตุต้นไม้ล้มทับศาลเจ้าพ่อเขาแก้วจนพังยับเยินทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างวิพากวิจารณ์ว่าเป็นลางบอกเหตุร้ายที่ไม่ค่อยเป็นผลดีที่อาจจะเกิดขึ้นในบ้านเมืองก็เป็นได้ และมีชาวบ้านหลายรายยกมือไหวท่วมหัวด้วยความเป็นห่วงเจ้าพ่อเขาแก้ว ถึงกับกล่าวว่า ไม่รู้ว่าคืนนี้เจ้าพ่อเขาแก้วจะไปอยู่ที่ไหน เพราะต้องรอชาวบ้านมาช่วยกันซ่อมแซมศาลเจ้าพ่อเขาแก้วให้เสร็จภายในวันพรุนี้ และจะประกอบพิธีอัญเชิญเจ้าพ่อเขาแก้วกลับเจ้ามาอาศัยในศาลาหลังใหม่ต่อไป


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน