หมอเพลงโคราช คณะเชนหัวรถไฟ หอบเงินแสนถวายเจ้าคุณอลงกต วัดพระบาทน้ำพุ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์ ผู้พิการ และเด็กกำพร้า
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นประจำทุกปีที่ พระราชวิสุทธิประชานารถ หรือ ท่านเจ้าคุณอลงกต ติกฺขปญฺโญ  เจ้าอาวาส วัดพระบาทน้ำพุ  ต.เขาสามยอด  อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี   ที่ท่านจะนำคณะโครงการเมตตาธรรมค้ำจุนโลก ที่ให้การอุปการะช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์  เดินทางมาโปรดญาติโยมด้วยการรับบิณฑบาต ข้าวสาร อาหารแห้ง ยา เวชภัณฑ์ สิ่งของ และปัจจัยจากร้านค้า  ไปตามสถานที่ต่าง ๆ  รวมทั้งในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา  ด้วย  แม้ว่า หลวงพ่ออายุ 65 ปีแล้ว  ที่ผ่านมาก็มีปัญหาเรื่องสุขภาพ   แต่ต้องสู้เพื่อผู้ป่วย และวัดให้อยู่รอด  เพราะแต่ละวันต้องมีค่าใช้จ่ายวันละกว่า 130,000 บาท  หรือประมาณ เดือนละ 3,200,000 บาท  

 

 


ล่าสุดวันนี้ 23 พ.ค. 62 ที่ตลาดสดแม่กิมเฮง อ.เมือง จ.นครราชสีมา   พบว่ามี ชาวบ้านที่ทราบข่าวการมาเดินรับบิณฑบาต  ของท่านเจ้าคุณอลงกต ก็ได้มาร่วมกันนำปัจจัยมาถวายหลวงพ่อ อาทิ เพลงโคราช แก้บนหน้าย่าโม คณะเชน หัวรถไฟ ซึ่งเดินทางมากันเป็นครอบครัว ได้นำเงินจำนวน 115,100 บาท  ( หนึ่งแสนหนึ่งหมื่นห้าพันหนึ่งร้อยบาท )  มาถวาย รวมทั้งมีประชาชน พ่อค้า แม่ค้า ภายในตลาดสดแม่กิมเฮง ก็ได้มาร่วมสมทบทุน กับหลวงพ่อเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์ ผู้พิการ และเด็กกำพร้า

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง